TRANG CHỦ Thông Tin Thủ Đoạn Tội Phạm

Giả danh nhân viên trung tâm trẻ mô côi đi quyên góp tiền ủng hộ

Ngày đăng: 11:26 24/07/2018

D. mua 1 giấy giới thiệu ghi mình là nhân viên của 1 trung tâm dạy nghề cho trẻ mồ côi và người khuyết tật. Sau đó D. dùng giấy giới thiệu này đi khắp các xã ở Đồng Nai để kêu gọi người dân góp tiền ủng hộ người khuyết tật.

Ngày 23/7, Công an xã Bàu Hàm 2 (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) đã lập hồ sơ chuyển Công an huyện Thống Nhất xử phạt vi phạm hành chính đối với Tô Thị D. (32 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) về hành vi lợi dụng tổ chức của người khuyết tật để trục lợi.


D. khi đi quyên góp tiền tại nhà người dân

D. khi đi quyên góp tiền tại nhà người dân

Theo đó, vào ngày 21/7, D. đến nhà một người dân tại xã Bàu Hàm 2 quyên tiền ủng hộ người khuyết tật. Nghi ngờ, người này đã báo cho công an.

Làm việc tại cơ quan công an, D. cho biết đã bỏ ra 1 triệu đồng mua giấy giới thiệu là nhân viên của Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm trẻ mồ côi và khuyết tật TP Thanh Hóa. Sau đó, D. vào Đồng Nai dùng giấy này để đi quyên góp tiền ủng hộ cho người khuyết tật.

Khi đến xã Bàu Hàm 2, Dịu vào các nhà dân, đưa giấy giới thiệu và đề nghị mọi người mua bút bi nhằm quyên góp ủng hộ tiền.

Sau khi làm việc, D. thừa nhận sai phạm và khai đã quyên được gần 1,3 triệu đồng.

Vĩnh Thủy

 

 
Nguồn Báo Dân Trí
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"