TRANG CHỦ Thông Tin Thủ Đoạn Tội Phạm

Mạo danh nhân viên nghĩa trang lừa bán mộ phần

Ngày đăng: 08:59 11/01/2019

Cảnh sát 113 - (ANTV) - Lợi dụng kinh nghiệm từng là nhân viên tư vấn mua bán mộ phần, Nguyễn Thị Hạnh, 30 tuổi, trú ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của khách hàng thông qua việc mua bán mộ phần. Tuy nhiên, hành vi phạm tội của Hạnh vừa bị cơ quan điều tra làm rõ.

 

Theo tài liệu điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6-2018, Nguyễn Thị Hạnh tự giới thiệu có khả năng mua mộ phần tại Nghĩa trang Văn Điển với mức giá từ 28 triệu đến 44 triệu đồng/mộ. Tin lời Hạnh, rất nhiều người có nhu cầu đã đặt cọc 20 triệu đồng cho đối tượng.

Hạnh hứa hẹn khách chờ một thời gian sau sẽ giao mộ. Tuy nhiên, đến tháng 6-2018, Hạnh đã nhận ít nhất 322 triệu đồng mà chưa giao trả được ngôi mộ nào cho khách hàng. Số tiền nhận của khách, Hạnh đã tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan công an, Hạnh đã thừa nhận hành vì mạo danh  là nhân viên nghĩa trang để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  Hiện Cơ quan Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Hạnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mang 2 tiền án nhưng vẫn tiếp tục lừa đảo xuất khẩu lao động

 

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Hồng Lý, 35 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đáng chú ý, đối tượng này vẫn đang mang 2 bản án tổng cộng 22 năm tù giam. Trong khi chờ thi hành án, Lý tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo vẫn với hình thức nhận hồ sơ đi xuất khẩu lao động.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an từ đầu năm 2018, qua các mối quan hệ xã hội Lê Thị Hồng Lý đã gặp gỡ một số nạn nhân để làm thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, với điều kiện nạn nhân phải nộp cho Lý số tiền là 13.500 USD tương đương khoảng 310.000.000 VNĐ để Lý làm thủ tục đi xuất khẩu lao động.

Tại cơ quan công an, Lê Thị Hồng Lý thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Lý khai do có thời gian làm tại công ty có chức năng xuất khẩu lao động nên đã nhận nhiều hồ sơ của những người có nhu cầu. Tuy nhiên có trường hợp đi được và cũng có trường hợp không đi được và công ty đã trả lại tiền cho những người không phù hợp. Nhận số tiền này, Lý không đưa lại cho những người không đáp ứng được yêu cầu, mà giữ lại để tiêu xài cá nhân.

Theo cơ quan công an đối tượng Lý từng có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu tổng cộng hình phạt 22 năm tù giam do TAND - TP Hà Nội và TAND tỉnh Hải Dương tuyên phạt, nhưng chưa thi hành án do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Vụ việc đang được CAQ Nam Từ Liêm mở rộng điều tra, làm rõ. Ai là bị hại trong các vụ lừa đảo do đối tượng Lý gây ra, liên hệ với Đội CSHS, CAQ Nam Từ Liêm để giải quyết.

Nguồn Báo ANTV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"