TRANG CHỦ Thông Tin Thủ Đoạn Tội Phạm

Người phụ nữ U50 trình báo bị lừa 6,2 tỷ qua Facebook

Ngày đăng: 15:41 05/10/2018

Ngày 5-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ nội dung trình báo của bà Đ.T.H.P. (45 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) về việc bị lừa đảo qua mạng xã hội (Facebook) số tiền trên 6,2 tỷ đồng.

Theo nội dung trình báo của bà P., khoảng một năm trước, tại TP Hồ Chí Minh cô gặp một người đàn ông nước ngoài, tự giới thiệu là Daniel Henry, Quốc tịch Hoa Kỳ. sau đó, cả 2 làm quen, kết bạn qua mạng xã hội Facebook.

Sau một thời gian trò chuyện, tâm sự, đến tháng đầu tháng 8-2018, người đàn ông này nói sẽ gửi về Việt Nam 550.000 USD (khoảng 13 tỷ đồng) cho bà P..

Sau đó, nhiều người lần lượt gọi điện thoại đến xưng là nhân viên sân bay, thủ kho sân bay, hải quan… yêu cầu bà P. chuyển tiền vào nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau để đóng các phí, thuế, đúc lót cho giám đốc sân bay mới chuyển tiền về được.

Bà P. đã làm theo yêu cầu của những người này. Tính đến ngày 26-9, bà P. đã chuyển cho những người này, tổng cộng số tiền trên 6,2 tỷ đồng. 

Do chuyển tiền nhiều lần mà chưa nhận được quà, cô P. nghi ngờ bị lừa nên đã trình báo với cơ quan chức năng.

 

Trần Lĩnh

Nguồn Theo CAND
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"