TRANG CHỦ Thông Tin Thủ Đoạn Tội Phạm

"Nổ" thân với ban giám đốc DN để xin việc, "nữ quái" lừa tiền nhiều người

Ngày đăng: 09:15 10/12/2018

Ngày 9-12, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam Lê Thị Phương Thảo (30 tuổi) trú ở xã Diên An, huyện Diên Khánh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra cho thấy, Lê Thị Phương Thảo từng là nhân viên một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả ở Khánh Hòa. Dù đã nghỉ việc từ đầu năm 2017, nhưng khi về quê nhà cô gái này vẫn “nổ” với nhiều bạn bè, người thân là có mối quan hệ thân thiện với ban giám đốc doanh nghiệp. 

Bằng chiêu thức này, Thảo tung chiêu lừa xin việc cho nhiều người với số tiền “lót tay” 50 triệu đồng. 

"Nữ quái" Lê Thị Phương Thảo sau khi bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam

Sau khi nhận tiền, Thảo tiếp tục lừa đảo bằng thủ đoạn gợi ý người xin việc đưa thêm tiền để được bố trí công việc sang trọng, có mức thu nhập cao hơn. Thậm chí Thảo còn “vẽ” ra hợp đồng lao động để tạo lòng tin, thông báo tuyển dụng để đòi thêm “chi phí đào tạo” kỹ năng nghề nghiệp…

Qua thời gian chờ đợi nhưng không có việc làm, những người có nhu cầu xin việc mới biết mình đã sập bẫy lừa nên gửi đơn tố cáo đến cơ quan Công an. 

Đến khi bị khởi tố, bắt tạm giam, “nữ quái” Lê Thị Phương Thảo đã lừa đảo chiếm đoạt 960 triệu đồng của 10 người.

 

                             

Phan Văn Lương

Nguồn Theo Báo CAND
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"