TRANG CHỦ Thông Tin Thủ Đoạn Tội Phạm

Thủ đoạn giả danh CSGT lừa các nhà xe

Ngày đăng: 15:20 23/10/2018

Cảnh sát 113 - (ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông vừa phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra xử lý một đối tượng có hành vi giả danh Cảnh sát giao thông để lừa đảo lấy tiền các nhà xe.

 

Thời gian qua, một số nhà xe ở tỉnh Đắk Lắk đã phản ánh với cơ quan Công an về việc bị một đối tượng tự xưng là Cảnh sát giao thông đến nhờ xe chuyển giấy tờ, hàng hóa tới các chốt, trạm Cảnh sát giao thông, hỏi mượn tiền của các nhà xe, sau đó chiếm đoạt.

Tại cơ quan công an, đối tượng Lê Minh Hùng, trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khai nhận biết các nhà xe dịch vụ thường lưu thông trên tuyến quốc lộ đi qua tỉnh Đắk Lắk, nên đã giả danh là cán bộ phòng Cảnh sát giao thông để nhờ các nhà xe nhận chuyển các hồ sơ, giấy tờ, sim điện thoại, máy móc cho mình, nhưng lại hỏi mượn tiền của các nhà xe để trả tiền trước. Khi các nhà xe đồng ý, Hùng liên hệ các tài xế xe ôm, xe taxi hướng dẫn đến gặp các nhà xe để gửi hàng và nhận tiền về đưa cho Hùng.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh Đắk Lắk đã chuyển giao vụ việc cho Công an TP. Buôn Ma Thuột để tiếp tục điều tra mở rộng xử lý đối tượng trên.

Vĩnh Long: Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp tài sản

 

Công an huyện Trà Ôn cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Cao Văn Hiển và Đinh Nhật Minh, cùng trú huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an, Hiển khai nhận, vào thời điểm trên, lợi dụng lúc anh Phạm Văn Trường ngủ say, Hiển và Minh đột nhập vào nhà lấy trộm 1 điện thoại di động và 32 triệu đồng.

Ngoài ra, Hiển còn khai nhận đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm khác cũng trên địa bàn huyện Trà Ôn. Được biết, cả 2 đối tượng đều có  tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Hiển có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

 

Nguồn Báo ANTV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"