TRANG CHỦ Thông Tin Thủ Đoạn Tội Phạm

Thủ đoạn mới trong vụ lừa bán 6 người sang Trung Quốc

Ngày đăng: 06:19 18/10/2018

Cảnh sát 113 - 6 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc vừa được giải cứu thành công. Lực lượng chức năng đã phát hiện thủ đoạn lừa bán người với phương thức hoàn toàn mới. 

Thủ đoạn mới trong vụ lừa bán 6 người sang Trung Quốc

Dù mỗi nạn nhân được giải cứu đợt này đều bị lừa bán dưới các hình thức khác nhau, tuy nhiên đều có một điểm chung là các đối tượng buôn người đều dùng chiêu thức đưa nạn nhân đi lao động sau đó tìm cách ăn quịt tiền lương hoặc đem bán.

Theo ông Nguyễn Thế Anh - Đoàn trưởng Đoàn đặc nhiệm Biên phòng miền Nam, hiện tại còn rất nhiều nạn nhân người Việt Nam đang lao động chui tại Trung Quốc và tất cả những người này đều có nguy cơ bị bán hoặc bị chính quyền nước sở tại bắt giữ. Vì vậy, người dân cần hết sức cảnh giác với thủ đoạn mới này của các đối tượng buôn người.

Theo VTV.VN

 
Nguồn Báo Dân Trí
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"