TRANG CHỦ Tin Tức

Chi 130.000 USD/ năm thay trần vàng

Ngày đăng: 12:37 16/11/2018

Cảnh sát 113 - Với trị giá 3 tỷ USD, Emirates Palace ở Abu Dhabi được cho là khách sạn đắt nhất được xây khi nó khánh thành vào năm 2005. 

 

Với trị giá 3 tỷ USD, Emirates Palace ở Abu Dhabi được cho là khách sạn đắt nhất được xây khi nó khánh thành vào năm 2005. Hành lang, các phòng và các điểm nhấn có hơn 1.000 đèn chùm Swarovski, mang đến ánh sáng vàng mang tính biểu tượng của cung điện. Nhưng sau hơn một thập kỷ đưa vào sử dụng, giữ sự sang trọng và lộng lẫy của khách sạn là công việc chiếm rất nhiều thời gian đối với Manoj Kuriakose, một kỹ sư đến từ Ấn Độ - và tiêu tốn nhiều tiền. Kuriakose và nhóm của ông được giao nhiệm vụ bảo trì 2.000 m2 trần được trang trí công phu bằng bạc lá và vàng lá 22 cara. Vàng lá thường chỉ kéo dài từ 4-5 năm, do đó nó liên tục được thay thế. Khoảng 50 lá vàng là cần thiết để trang trải 1m2 trần, với chi phí xấp xỉ 100 USD. Kuriakose thay thế khoảng 4-6 m2 mỗi ngày, có nghĩa là cung điện chi khoảng 130.000 USD cho việc thay trần mỗi năm.

B.N (Theo CNN)

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"