TRANG CHỦ Tin Tức

“Chí Phèo” nổi đóa

Ngày đăng: 18:19 08/11/2018

Cảnh sát 113 - Lê Duy Thanh (1981, trú TT Hà Lam, H. Thăng Bình, Quảng Nam) thường xuyên rượu chè say xỉn. Cứ mỗi lần say, Thanh lại kiếm chuyện, gây gổ với bất cứ ai mà y nhìn “chướng mắt”.

Lê Duy Thanh (1981, trú TT Hà Lam, H. Thăng Bình, Quảng Nam) thường xuyên rượu chè say xỉn. Cứ mỗi lần say, Thanh lại kiếm chuyện, gây gổ với bất cứ ai mà y nhìn “chướng mắt”. Một lần, trong cơn say Thanh đến một sòng bài trong quán cà-phê đùa giỡn thì bị anh Nguyễn Vĩnh Kỹ (1974, hàng xóm) nhắc nhở. Điên tiết vì bị “chỉnh”, Thanh lao vào tấn công khiến anh Kỹ bị thương tích 95%, sống đời sống thực vật.

Bị cáo Lê Duy Thanh.

Ngày 6-11, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lê Duy Thanh về tội “Cố ý gây thương tích”. Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ ngày 17-2, Thanh cùng chị Huỳnh Thị Cẩm Vân (1986, trú cùng địa phương) đến quán bà Trần Thị Bê (TT Hà Lam) chơi. Tại đây, có một số thanh niên trong xóm đến chúc Tết và tham gia đánh bài, riêng anh Kỹ đứng xem. Lúc này, Thanh đã ngà ngà say nên có giỡn cợt khiến bà Bê cáu: “Đang thua mà giỡn miết”. Anh Kỹ thấy vậy nói: “Mi say rồi thì về ngủ đi để cho người ta chơi”. Nghe vậy, Thanh liền lớn tiếng hỏi: “Mày là ai?”.

Cuộc cãi vã đẩy lên đỉnh điểm, Thanh xông vào đánh anh Kỹ thì được mọi người can ngăn. Không chịu dừng lại Thanh cố tìm gạch đá tấn công người dám “chỉnh” mình đến cùng nhưng không thành. Anh Kỹ không muốn giằng co nên đi bộ về nhà. Thấy mọi chuyện dịu xuống, mọi người thả Thanh ra. Khi đó, có một người trong quán nói vọng ra: “Mi gặp thứ dữ rồi Thanh ơi”. Như bị “kích hoạt”, Thanh lao ra đuổi theo anh Kỹ đòi ăn thua đủ. Anh Kỹ thấy vậy bỏ chạy đến khu đất trống gần đó lấy 2 vỏ chai thủy tinh đập bể để tự vệ. Thanh cũng rút một chai thủy tinh lao đến đập mạnh vào trán khiến anh Kỹ gục xuống. Tiếp đó, Thanh nhặt một cục bê-tông nện vào đầu nạn nhân.

Sự việc được mọi người can ngăn lần nữa thì Thanh mới chịu ra về, sau đó trốn khỏi địa phương và bị CAH Thăng Bình truy bắt được. Riêng nạn nhân được người thân đưa đến Bệnh viện cấp cứu. Đến 18 giờ cùng ngày, anh Kỹ xuất hiện triệu chứng đau đầu, nôn mửa nên được gia đình chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng. Theo kết quả giám định, thương tích của anh Kỹ là 95%, sống đời sống thực vật.

Ngày 15-6, vụ án được TAND H. Thăng Bình đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Duy Thanh 6 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Không đồng ý với bản án của tòa, cho rằng hành vi của Thanh là hành vi cấu thành tội “Giết người” nên gia đình anh Kỹ làm đơn kháng cáo. Tại phiên tòa phúc thẩm, Thanh tỏ ra ăn năn hối lỗi vì hành động sai trái của mình. Thanh cho rằng lúc gây án trong trạng thái say rượu, không làm chủ được hành vi của mình. Bị cáo Thanh mong tòa xem xét, giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về gia đình nuôi con nhỏ và có cơ hội sửa sai.

Xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Thanh là hành vi mang tính côn đồ, cố tấn công nạn nhân đến cùng. Lúc gây án, bị cáo hoàn toàn khỏe mạnh, có ý thức, làm chủ được hành vi của mình. Hơn thế, hành vi của bị cáo Thanh đã xâm hại trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của công dân nên tuyên phạt 9 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

PHI NÔNG

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"