TRANG CHỦ Tin Tức

Chó cũng có ngày lễ kỷ niệm

Ngày đăng: 17:19 08/11/2018

Cảnh sát 113 - Lễ hội Hindu Tihar kéo dài 5 ngày của Nepal bắt đầu trong tuần này và ngày thứ hai của lễ hội được gọi là Kukur Tihar hay "ngày của những con chó".

 

Lễ hội Hindu Tihar kéo dài 5 ngày của Nepal bắt đầu trong tuần này và ngày thứ hai của lễ hội được gọi là Kukur Tihar hay "ngày của những con chó". Trong ngày lễ này, chó được làm dấu Tika - một dấu màu đỏ - trên trán. Chúng cũng được tặng vòng hoa và cho ăn ngon. Người Hindu cho rằng, chó là sứ giả của Yamaraj - thần chết - và bằng cách sống hòa bình với nó, họ sẽ có thể xoa dịu Yamaraj. Trong suốt lễ hội, người dân Nepal dọn dẹp nhà cửa và sân vườn, thắp đèn và cầu nguyện Laxmi - Nữ thần của sự giàu có - đến thăm nhà và ban phước cho họ.

B.N (Theo BBC)

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"