TRANG CHỦ Tin Tức

“Con sâu làm rầu nồi canh”!

Ngày đăng: 14:26 15/03/2019

Cảnh sát 113 - - Có chuyện gì mà Hai phố Hội bức xúc vậy?

- Có chuyện gì mà Hai phố Hội bức xúc vậy?

Quán ăn Bông Hồng Trắng dàn bàn ghế tại di tích chùa Bà như... sân nhà mình.

- Cũng lại là chuyện kinh doanh lấn chiếm di tích tại phố cổ Hội An đó mà.

- Chuyện này thì không có gì mới.

- Đúng vậy, nhưng nếu chỉ một số ít người bán hàng rong lợi dụng khu di tích đông người để chèo kéo khách mua hàng thì không nói làm gì đằng này có hộ còn công khai lấn chiếm sân di tích như nhà mình vậy.

- Cụ thể?

- Đó là tại khu vực chùa Bà trên đường Hai Bà Trưng (TP Hội An, Quảng Nam). Tại đây, quán ăn Bông Hồng Trắng (nhà sát bên khu di tích) bày biện bàn ghế nhựa hẳn ra khu vực dành cho du khách tham quan. Thời điểm Hai có mặt thì sân di tích này đang có một nhóm khách du lịch 20 người ăn uống, cười nói ồn ào tại đây khiến các du khách khác cũng có mặt tại đó vô cùng bức xúc.

- Không ai can thiệp sao?

- Khu vực bị lấn chiếm nằm sau quầy bán vé nên khó phát hiện. Hai đã gọi điện thoại phản ánh trực tiếp đến ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Hội An về trường hợp này. Sau khi nghe Hai phản ánh, 5 phút sau ông Sơn đã chỉ đạo đội quy tắc đô thị đến lập biên bản đối với quán ăn Bông Hồng Trắng.

- Hoan nghênh chỉ đạo kịp thời của Phó chủ tịch UBND TP Hội An.

- Theo Hai quan sát, vài ngày sau khi phản ánh TP Hội An đã cho lắp biển cấm lấn chiếm di tích tại khu vực này và tình trạng lấn chiếm của nhà hàng này không còn nữa.

- TP Hội An đang đẩy mạnh xây dựng hình ảnh du lịch đẹp hướng tới một Hội An nhân tình thuần hậu trong mắt du khách. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn những hộ kinh doanh thiếu ý thức, làm ảnh hưởng bộ mặt chung của thành phố du lịch như quán ăn Bông Hồng Trắng. NXD thiết nghĩ, đối với những hộ vi phạm thường xuyên và nghiêm trọng như thế này cần có biện pháp xử lý mạnh hơn nữa để lập lại trật tự cho đô thị, tránh để ảnh hưởng con sâu làm rầu nồi canh.

N.X.D

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"