TRANG CHỦ Tin Tức

“Gái ngành... 3D” chuyên cuỗm tài sản của khách ngoại quốc

Ngày đăng: 13:50 15/03/2019

Cảnh sát 113 - Nguyễn Ngọc Thiện (1997), Đặng Hoàng Kiệt (1990) và Nguyễn Hữu Chánh (1994, cùng trú Q. 8, TP Hồ Chí Minh) là 3 “hot girl” chuyển giới hành nghề mại dâm. 

Nguyễn Ngọc Thiện (1997), Đặng Hoàng Kiệt (1990) và Nguyễn Hữu Chánh (1994, cùng trú Q. 8, TP Hồ Chí Minh) là 3 “hot girl” chuyển giới hành nghề mại dâm. Tuy nhiên, nguồn thu nhập của nhóm “gái ngành... 3D” này không phải là số tiền “đi khách” mà là những món tài sản đắt giá hoặc ví tiền của “khách làng chơi” ngoại quốc. Thủ đoạn của nhóm “gái ngành” này là tìm cách tiếp cận, ve vãn các vị khách nước ngoài dụ họ mua dâm hoặc massage, sau đó lợi dụng sự sơ hở của khách để trộm tài sản có giá trị. Được biết, nhóm “gái ngành... 3D” từng hoạt động tại TPHCM nhưng bị “thất thủ” nên kéo nhau ra Đà Nẵng... làm ăn. Thiện, Kiệt, Chánh thuê phòng tại khách sạn N.A (đường Dương Đình Nghệ, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) làm nơi lưu trú và thuê xe máy để thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản.

3 bị cáo Thiện, Chánh, Kiệt tại phiên tòa.

Ngày 14-3, TAND TP Đà Nẵng đã xét xử công khai vụ án “Trộm cắp tài sản” đối với 3 bị cáo: Nguyễn Ngọc Thiện, Đặng Hoàng Kiệt và Nguyễn Hữu Chánh. Lợi dụng vóc dáng xinh đẹp sau khi chuyển giới, cả ba ăn mặc hở hang, gợi cảm để hành nghề. Điều đặc biệt, nhóm này hoạt động với các thủ đoạn hết sức tinh vi, chúng chỉ ra đường từ 0 giờ trở đi và hướng đến các khách du lịch nước ngoài để dễ “giăng bẫy”. Tại phiên tòa, các bị cáo khai nhận trong khoảng thời gian từ ngày 11-7 đến 13-7-2018, cả 3 bị cáo đã thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các quận: Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, chiếm đoạt tổng số tiền 61,225 triệu đồng.

Cụ thể vụ thứ nhất, khoảng 1 giờ 30 ngày 11-7-2018, Thiện điều khiển xe máy chở Chánh đến đường Bạch Đằng (Đà Nẵng) để trộm cắp tài sản. Khi phát hiện anh Im Gyeong Taek (1994, quốc tịch Hàn Quốc) đang đi bộ trên đường, Thiện điều khiển xe áp sát, Chánh xuống xe tiếp cận, gạ gẫm anh Im Gyeong Taek đi massage. Lợi dụng lúc anh Im Gyeong Taek sơ hở, Chánh lén lấy ĐTDĐ hiệu iPhone X (trị giá 24 triệu đồng) trong túi quần anh Im Gyeong Taek rồi lên xe máy Thiện chờ sẵn tẩu thoát. Tiếp đó, đến khoảng 3 giờ 30 cùng ngày, Kiệt điều khiển xe máy chở Thiện đến khu vực ngã ba Quang Trung-Bạch Đằng (Đà Nẵng) thì thấy ông Nam Yi Hun (1967, quốc tịch Hàn Quốc) đang đi bộ trên đường. Cũng với thủ đoạn cũ, Kiệt điều khiển xe áp sát, Thiện xuống xe để tiếp cận, gạ gẫm và rủ ông Nam Yi Hun đi massage. Thiện móc trộm ĐTDĐ hiệu LG G6 (trị giá 1,560 triệu đồng) trong túi quần của ông Nam Yi Hun rồi nhảy lên xe Kiệt tẩu thoát.

Ngày 12-7-2018, Kiệt và Thiện tiếp tục tiếp cận, gạ gẫm anh Vijay Kumar (1986, quốc tịch Ấn Độ) đi massage và trộm trót lọt 1 ĐTDĐ hiệu iPhone X, trị giá gần 24 triệu đồng. Tiếp đến, khoảng 3 giờ 30, ngày 13-7-2018, Thiện chở Chánh đến khu vực đường An Thượng 1 (P. Mỹ An, Q. Sơn Trà) để trộm cắp tài sản. Sau khi “tia” được anh Young Woo Chun (1992, quốc tịch Hàn Quốc) đang đứng trên vỉa hè và cũng trong nháy mắt chiếc ĐTDĐ hiệu Samsung S9 Plus (trị giá gần 12 triệu đồng) trong túi quần anh Young Woo Chun “bay” sang túi Chánh. Tất cả tài sản trộm cắp được cả nhóm mang về khách sạn cất giấu.

Ngoài ra, Thiện, Kiệt, Chánh đã thực hiện trót lọt hàng chục các vụ trộm cắp tài sản khác, khi bắt giữ các đối tượng, cơ quan Công an đã thu giữ số tang vật gồm: 19 ĐTDĐ các loại như:  Iphone, Samsung, Vivo, LG, Motorola; 6,2 triệu đồng, 2.099 USD, 3 hộ chiếu mang tên Đặng Hoàng Kiệt, Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Hữu Chánh. Số tiền mà cơ quan CA thu giữ được các bị cáo khai là tiền xin của gia đình để đi... phẫu thuật.

Trong các bị cáo nói trên, Nguyễn Ngọc Thiện đã có 2 tiền án về tội “Cướp giật tài sản” và “Trộm cắp tài sản”, Nguyễn Hữu Chánh có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”. Sau khi chấp hành án xong, các bị cáo không tu chí hướng thiện, “ngựa quen đường cũ”, chọn TP Đà Nẵng để tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Thiện 3 năm 6 tháng tù, Chánh 2 năm 6 tháng tù và Kiệt 18 tháng tù cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.

THANH HOA

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"