TRANG CHỦ Tin Tức

Hành chính hay… hành xác!

Ngày đăng: 15:29 17/06/2019

- Hai Quảng Nam nói gì mà nghe tiêu cực quá vậy?

- Hai Quảng Nam nói gì mà nghe tiêu cực quá vậy?

Số lượng người đến làm thủ tục đông trong khi lượng ghế bàn không đủ khiến nhiều người phải đứng chờ và cụ già ngủ trên sàn giữa phòng hành chính.

- Thì thực tế là vậy chứ còn gì nữa!

- Ừ thì trước đây mỗi lần đi làm thủ tục hành chính đúng là vất vả thật đấy, nhưng hiện nay tỉnh Quảng Nam đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và đã được người dân rất hài lòng, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

- Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi những bất cập

- Cụ thể?

- Mới đây nè Hai đến Trung tâm hành chính công TP Tam Kỳ có việc thì thấy rất đông người tụ tập nghe nói là làm chứng minh nhân dân.

- Thế thì có liên quan gì đến chuyện hành xác?

- Chuyện cũng chẳng có gì nếu như một vài cụ già “bon chen” không nổi nằm ngủ vật vạ ngay trên sàn nhà phòng hành chính.

- Các cụ không đi cùng con cháu gì hay sao?

- Chắc là không, Hai thấy cụ nằm cả tiếng đồng hồ trong phòng mà chẳng có ai đến hỏi han gì cả.

- Bề Tui được biết, Trung tâm Hành chính công thành phố Tam Kỳ hiện nay thực hiện 196/456 thủ tục hành chính (đạt tỷ lệ 43%) trên 25 lĩnh vực thuộc 14 cơ quan, đơn vị. Thời gian giải quyết thủ tục hành chính cắt giảm so với quy định đạt tỷ lệ 25%. Việc đưa trung tâm vào hoạt động đã giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục hành chính cho người dân và luôn được đánh giá tốt từ phía người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự việc như Hai phản ánh có lẽ là đâu đó còn thiếu sót chưa kịp xử lý mà thôi.

- Hai cũng nghĩ như vậy nhưng những hình ảnh như thế này nếu không chấn chỉnh kịp thời sẽ làm ảnh hưởng chung đến nỗ lực của tập thể tại trung tâm. Thiết nghĩ từ phản ánh này, Trung tâm hành chính công Tam Kỳ nên có sự chú ý hơn nữa trong cách điều tiết lượng người đến làm thủ tục hoặc bố trí thêm ghế bàn ở những nơi đông người tránh để tình trạng quá tải.

- Bề Tui đồng ý với Hai!                

BỀ TUI

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"