TRANG CHỦ Tin Tức

Lực lượng CAND chủ động và làm tốt công tác bảo đảm ANTT trong phòng, chống thiên tai

Ngày đăng: 10:02 23/05/2020

Sáng 22-5 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến về bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trong phòng, chống thiên tai (PCTT) và nhiệm vụ PCTT trong Công an nhân dân (CAND). 

Sáng 22-5 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến về bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trong phòng, chống thiên tai (PCTT) và nhiệm vụ PCTT trong Công an nhân dân (CAND). Trung tướng Nguyễn Văn Sơn- Thứ trưởng Bộ CA, Trưởng Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, PCTT và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) Bộ CA chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, tham gia phần thảo luận, đại diện các đơn vị chức năng đã thẳng thắn phân tích, làm rõ những khó khăn, hạn chế liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, PCTT thời gian qua; chỉ ra những cách làm hay, sáng tạo, bài học kinh nghiệm đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của Công an các đơn vị, địa phương góp phần nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới...

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương những kết quả quan trọng mà CA các đơn vị, địa phương đã đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, PCTT và nhiệm vụ PCTT trong CAND thời gian qua. Chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng trực tiếp đến công tác đảm bảo ANTT trong PCTT và nhiệm vụ PCTT trong CAND, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị CA các đơn vị, địa phương khi tổ chức triển khai ở đơn vị, địa phương mình cần tập trung phân tích đánh giá chỉ rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế đó, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan và có giải pháp khắc phục cụ thể.

Để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ANTT trong PCTT và nhiệm vụ PCTT trong CAND, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu lực lượng CAND cần bám sát các chỉ đạo của TƯ, Chính phủ và của Bộ CA về PCTT; đồng thời tập trung thực hiện tốt việc chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm ANTT trong PCTT để kịp thời ứng phó, xử lý với các tình huống, sự cố thiên tai xảy ra. Lực lượng CA các cấp làm tốt công tác nắm tình hình, dự báo và tham mưu đề xuất kịp thời các chủ trương, biện pháp bảo đảm ANTT, không để bị động bất ngờ…

N.L

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"