TRANG CHỦ Tin Tức

Mở rộng quan hệ hợp tác, đầu tư giữa Đà Nẵng với các đối tác Nhật Bản

Ngày đăng: 10:37 16/11/2018

Cảnh sát 113 - ĐÀ NẴNG - Ngày 15-11, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Toudou Yoichi, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt TP Kakegawa, tỉnh Shizouka, Nhật Bản và các thành viên. 

ĐÀ NẴNG - Ngày 15-11, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Toudou Yoichi, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt TP Kakegawa, tỉnh Shizouka, Nhật Bản và các thành viên. Trong đoàn còn có ông Tozuka Yoshiki, Nhân viên cấp cao Văn phòng TP Kakegawa được Thị trưởng thành phố phái cử đến Đà Nẵng với mong muốn xúc tiến quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa TP Đà Nẵng và TP Kakegawa.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh tặng quà lưu niệm ông Toudou Yoichi và các thành viên trong đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cảm ơn thiện chí và nỗ lực của Hội hữu nghị Nhật - Việt của TP Kakegawa. Đối với việc xúc tiến giữa 2 thành phố, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đề nghị 2 bên cử các đầu mối cấp chính quyền để xem xét các lĩnh vực phù hợp với thế mạnh, tiềm năng của 2 thành phố; đồng thời trao đổi các quy trình liên quan đến việc thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác theo đúng quy định của 2 nước, 2 địa phương.

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cũng đề xuất 2 thành phố cần thúc đẩy các hoạt động liên quan đến giao lưu văn hóa và du lịch. Phía bạn có thể cử các doanh nghiệp sản xuất trà giới thiệu các sản phẩm tại Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật hoặc tham gia các hội chợ tại TP Đà Nẵng. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cũng đề nghị, với vai trò và uy tín của mình tại Nghị viện tỉnh Shizouka, ông Toudou hỗ trợ giới thiệu các doanh nghiệp trong tỉnh, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và chế biến đến khảo sát và đầu tư vào Đà Nẵng.

Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt Toudou Yoichi cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và thân thiện của lãnh đạo TP Đà Nẵng và huy vọng rằng mối quan hệ hợp tác, hữu nghị sẽ ngày càng tăng cường theo hướng thiết thực và hiệu quả, đặc biệt là nhanh chóng tiến đến ký kết thỏa thuận ghi nhớ giữa 2 thành phố. Ông Toudou Yoichi cũng đề nghị, hai địa phương tăng cường hơn nữa việc trao đổi nguồn nhân lực, kết nối du lịch và hứa sẽ kêu gọi các nhà đầu tư của tỉnh Shizouka đầu tư vào Đà Nẵng, đặc biệt là những lĩnh vực mà Đà Nẵng đang quan tâm.

* Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng đã có buổi tiếp ông Tsuchida Hiroshi, Giám đốc điều hành cấp cao Viện Nghiên cứu kinh tế Bugin, Nhật Bản đến chào xã giao, đồng thời tìm hiểu môi trường đầu tư và xúc tiến các cơ hội đầu tư giữa các doanh nghiệp thành viên của Viện và TP Đà Nẵng.

PHƯƠNG KIẾM

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"