TRANG CHỦ Tin Tức

Mở tiệc ma túy mừng sinh nhật vợ!

Ngày đăng: 10:41 23/05/2020

Chiều 21-5, CATX Hương Thủy (TT-Huế) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Hồ Công Nhật Quang (1987, trú 38-Võ Thị Sáu, TP Huế, TT-Huế), Lê Công Minh Hiếu, Trần Văn Anh Quân (đều trú TT-Huế) để điều tra làm rõ về hành vi “Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy”.

Chiều 21-5, CATX Hương Thủy (TT-Huế) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Hồ Công Nhật Quang (1987, trú 38-Võ Thị Sáu, TP Huế, TT-Huế), Lê Công Minh Hiếu, Trần Văn Anh Quân (đều trú TT-Huế) để điều tra làm rõ về hành vi “Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy”.Các đối tượng dương tính với ma túy trong bữa tiệc sinh nhật.

Theo cơ quan điều tra, ngày 17-5, Quang thuê trọn gói một cơ sở lưu trú tại xã Thủy Bằng (TX Hương Thủy) để tổ chức sinh nhật cho vợ mình. Tại đây, có khoảng 60 khách mời đến tham dự và trong đó phần lớn là dân chơi sành điệu. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, trong khi đang tổ chức tiệc thì Quang gọi Hiếu vào phòng và nhờ Hiếu hỏi tìm mua giúp ma túy để mở tiệc sau khi ăn nhậu. Hiếu đồng ý và đã tìm mua 20 viên ma túy (thuốc lắc) và 1 túi ma túy dạng khay với số tiền 13,5 triệu đồng. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, khi khách dự sinh nhật lần lượt ra về và còn 33 người ở lại. Lúc này, các đối tượng được chia làm hai nhóm rồi vào 2 phòng nghỉ do vợ chồng Quang thuê sẵn để sử dụng trái phép chất ma túy.

Từ tin báo của quần chúng và bằng công tác nghiệp vụ, CATX Hương Thủy đã phát hiện và tiến hành kiểm tra, bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số tang vật gồm tổng cộng hơn 2,2g ma túy tổng hợp và hơn 8g ma túy loại Ketamine. Qua test nhanh với ma túy, cơ quan CA xác định có 32/33 đối tượng (gồm 11 nữ và 21 nam) có kết quả dương tính với ma túy. Các đối tượng dương tính có tuổi từ 20 đến 30.

Một số đối tượng sử dụng khai nhận, khi được chồng của chủ nhân buổi sinh nhật mời do sợ mất lòng nên các đối tượng đồng ý sử dụng?! Tuy nhiên, theo nhận định của một cán bộ điều tra, thì có thể đây không phải là lần đầu các đối tượng sử dụng. Một số đối tượng dương tính với ma túy trong bữa tiệc sinh nhật cũng thường xuyên tụ tập ở vũ trường, sàn nhảy...

Theo hồ sơ chúng tôi có được, Quang chính là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng Internet với số tiền giao dịch khoảng 200 tỷ đồng mà CA TT-Huế triệt phá vào năm 2016. Thời điểm bị bắt giữ, Quang đã đầu tư số tiền “khủng” mua lại các trang mạng đánh bạc, sau đó giao cho các đối tượng tổ chức đánh bạc và số tiền thu được sẽ ăn chia thỏa thuận. Dù lúc đó không có nghề nghiệp ổn định nhưng Quang sở hữu rất nhiều nhà cửa, xe sang...  Với tội danh tổ chức đánh bạc, Quang đã bị kết án hơn 2 năm tù. Một cán bộ CA cho biết, sau khi ra tù, Quang vẫn luôn thể hiện mình là dân chơi sành điệu.

Trở lại với vụ án Quang cùng đồng bọn tàng trữ, sử dụng ma túy, hiện, cơ quan điều tra CATX Hương Thủy đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng; đồng thời đang tiếp tục điều tra mở rộng.

H.LAN

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"