TRANG CHỦ Tin Tức

Nỗi đau 2 người phụ nữ sau vụ án giết người

Ngày đăng: 18:19 08/11/2018

Cảnh sát 113 - 23 nhát dao trút xuống người người phụ nữ góa bụa, Nguyễn Văn Quân (1978, trú P. Quỳnh Dị, TX Hoàng Mai, Nghệ An) có ý định tước mạng sống người hàng xóm khi bị phát giác lẻn vào trộm cắp tài sản.

23 nhát dao trút xuống người người phụ nữ góa bụa, Nguyễn Văn Quân (1978, trú P. Quỳnh Dị, TX Hoàng Mai, Nghệ An) có ý định tước mạng sống người hàng xóm khi bị phát giác lẻn vào trộm cắp tài sản. May mắn, nạn nhân kịp thời hô hoán nên được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu, giữ được tính mạng.

Bà Quế hiện đang bị khuyết một phần xương sọ và hai bàn tay không thể co duỗi bình thường.

Theo hồ sơ vụ án, do có ý định đột nhập nhà bà Trần Thị Quế (hàng xóm) trộm cắp tài sản nên nửa đêm, Quân lấy áo chống nắng có mũ trùm đầu, găng tay len rồi ra khỏi nhà. Quân sang nhà chị dâu là Đỗ Thị Mai (chị dâu của Quân, trú cùng khối) lấy một con dao giắt sau lưng quần rồi sang nhà bà Quế. Đứng trước cổng nhà bà Quế, Quân mặc áo khoác, kéo mũ trùm kín đầu, đeo găng tay rồi trèo qua tường rào, đột nhập bên trong. Thấy bà Quế đang say sưa ngủ, Quân dùng sống dao đánh vào đầu hòng làm cho nạn nhân ngất xỉu để chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, cú đánh đã làm bà Quế choàng tỉnh, lập tức chống trả và kêu cứu. Quân tiếp tục cầm dao chém liên tiếp lên đầu và tay bà Quế. Nghe tiếng kêu cứu của bà Quế, anh Dương Xuân H. và Nguyễn Đức Cường đang xem đá bóng ở nhà đối diện chạy sang trước cổng gọi. Lúc này, Quân nhìn ra cổng thấy có người nên vội cầm dao chạy về đường cũ, sau đó vào nhà chị dâu rửa sạch con dao gây án, để lại vị trí ban đầu. Tiếp đó, Quân nhặt đá bỏ vào áo khoác, đôi găng tay ném xuống sông rồi về nhà ngủ. Sau 5 ngày gây án, biết không thể thoát tội, Nguyễn Văn Quân đã đến Cơ quan CSĐT CATX Hoàng Mai đầu thú.

Còn bà Trần Thị Quế sau thời điểm xảy ra sự việc đã được người dân đưa ra Hà Nội cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng. Theo kết luận giám định pháp y, nạn nhân Trần Thị Quế bị vỡ lún xương sọ, mẻ xương sọ vùng trán đỉnh, dập não, tụ máu não màng cứng trán. Hiện nạn nhân bị khuyết xương sọ trán bên phải do một phần sọ đang được nuôi ở bệnh viện mà chưa có chi phí để lắp ghép. Ngoài ra, gân duỗi của các ngón tay phải của nạn nhân cũng bị đứt nhiều chỗ, tổn hại sức khỏe tại thời điểm giám định là 64%.

Ngày 6-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Quân về tội “Giết người”. Tại tòa, nạn nhân Trần Thị Quế giơ hai bàn tay không thể co duỗi, chia sẻ: “Không chỉ có ý định trộm tài sản, đằng này anh Quân còn cầm dao chém người. Ngày đó nếu không có mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời thì tôi đã không sống được đến ngày hôm nay. Giờ những sinh hoạt cá nhân của tôi đều không tự làm được...”, bà Quế nói. 

Bị cáo Quân.

Được biết, trong một lần đi biển, chồng bà Quế bị xuất huyết dạ dày và tử vong. Một mình bà Quế lam lũ làm nghề bán nước mắm và cá khô ở chợ Quỳnh Văn (H. Quỳnh Lưu) để nuôi con trai. Từ ngày mẹ bị thương, con trai bà Quế phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền nuôi mẹ. Chi phí cho chữa trị vết thương lên đến gần trăm triệu đồng. Sau sự việc xảy ra, phía gia đình bà Quế yêu cầu Quân bồi thường 101 triệu đồng chi phí chữa trị và tổn thất tinh thần. Tuy nhiên, theo vợ Quân thì đây là số tiền ngoài sức lo liệu của gia đình vì Quân liên tục ngồi tù, gánh nặng gia đình và nuôi nấng các con đều do vợ gánh vác.

 “Vẫn biết chồng gây ra vụ việc là trái với pháp luật và đạo đức nhưng một mình tôi làm lụng nuôi 2 con đã quá vất vả rồi, gia đình thì không có một vật gì đáng giá để bán và đền bù cho bà Quế”, chị Hồ Thị H. (vợ bị cáo) giãi bày.

Khai báo với HĐXX, Nguyễn Văn Quân cho biết giữa bị cáo và bà Quế không hề có mâu thuẫn, lúc Quân lẻn sang nhà bà Quế chỉ với mục đích trộm tài sản. “Bị cáo cầm dao sang nhà bà Quế chỉ nhằm đánh bà Quế ngất rồi trộm tài sản. Nhưng khi bà Quế hô hoán, bị cáo hoảng loạn, sợ bị lộ nên chém bà Quế nhiều lần. Bị cáo thấy hối hận về hành vi của mình. Mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo”, Nguyễn Văn Quân trình bày. Được biết, Nguyễn Văn Quân có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”. Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Quân 16 năm tù về tội “Giết người”, buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 101 triệu đồng.

D.HÓA

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"