TRANG CHỦ Tin Tức

Ông chủ Tottenham Hotspur mời Chủ tịch Đà Nẵng thăm siêu du thuyền Aviva

Ngày đăng: 15:55 14/05/2019

Sáng 14-5, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo một số ban ngành đã trực tiếp tham quan, trò chuyện và trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư với tỷ phú người Anh Joe Lewis ngay trên du thuyền Aviva có giá trị 150 triệu USD.

Sáng 14-5, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo một số ban ngành đã trực tiếp tham quan, trò chuyện và trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư với tỷ phú người Anh Joe Lewis ngay trên du thuyền Aviva có giá trị 150 triệu USD. Chuyến thăm này do chính ông chủ của CLB Tottenham Hotspur đề xuất thay cho kế hoạch là một cuộc gặp gỡ diễn ra tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.

Tỷ phú Joe Lewis xem siêu du thuyền Aviva là nhà riêng và mời lãnh đạo thành phố Đà Nẵng lên thăm.

Vì xem siêu du thuyền Aviva là gia đình nên ông Joe Lewis yêu cầu phóng viên không được ghi âm, chụp ảnh ở các khu vực phía trong. Tuy nhiên ông cởi mở trò chuyện, giới thiệu thông tin về các khu vực trong du thuyền sang trọng, thoải mái selfie với tất cả mọi người boong tàu và các khu vực khác bên ngoài.

Ông thân thiện, cởi mở và vui vẻ đón tiếp mọi người như là thượng khách.

Dù là một trong 38 tỷ phú giàu nhất thế giới với giá trị tài sản khoảng 5,2 tỷ USD nhưng Joe Lewis rất thân thiện và cời mở. Đích thân ông ra đón Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và dẫn đoàn lãnh đạo các sở ngành của TP Đà Nẵng tham quan tất cả các khu vực trong con tàu sang trọng trị giá 150 triệu USD. “Tôi đến Đà Nẵng để tìm những người bạn sau khi đã đến Cần Thơ, Phú Quốc. Tôi đã tìm hiểu về thành phố biển xinh đẹp này. Và bây giờ tôi cần giới thiệu cho các bạn về ngôi nhà, về gia đình của tôi”, ông Joe Lewis vui vẻ đưa mọi người qua tất cả các phòng vui chơi, khu làm việc, tập thể thao, sinh hoạt gia đình…

Thân thiện, coi Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng như một người bạn.

Theo lời giới thiệu của người hiện đang là cổ đông lớn nhất của Câu lạc bộ xếp thứ 4 giải bóng đá Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur, du thuyền Aviva dài 98,4 m, trị giá 150 triệu USD vốn đã dành được các giải thưởng trong lĩnh vực du thuyền và thiết kế và sáng tạo. Kiệt tác trên biển này không chỉ như một ngôi nhà với nhiều thế hệ chung sống mà còn là nơi ông kết nối với bạn bè, đối tác khắp nơi trên thế giới.

Một khu vực làm việ riêng trên du thuyền, phía sau là các màn hình âm tường để ông có thể kết nối với các đối tác ngay cả khi đi giữa biển.

“Mỗi năm tôi chỉ sống ở Luân Đôn khoảng 10 đến 15 ngày. Còn lại thời gian là trên căn nhà này. Khi tôi đến đây, hàng trăm đối tác, các tỷ phú trên thế giới cũng đang dõi theo. Tôi vẫn đang làm việc với họ hàng giờ từ Đà Nẵng”, ông Joe Lewis nói và chỉ cho mọi người các kế hoạch trong khu vực làm việc có cửa sổ nhìn ra biển, có thể tự động đóng mở để lấy gió tự nhiên.

Một điều đặc biệt là khi tiếp khách, bên cạnh tỷ phú luôn có một cô gái xinh đẹp. Đó là cô cháu gái của ông.

Trước câu hỏi “Chúng ta có thể tìm ra cơ hội hợp tác nào không trong chuyến thăm đặc biệt này?” của ông Huỳnh Đức Thơ, tỷ phú người Anh cho rằng điều ông ấn tượng đầu tiên chính là đi đến đâu tại Việt Nam cũng có bạn, chính vì có bạn sẽ mở ra những cơ hội cho nhau. “Tôi thấy có bạn mới là điều quan trọng. Mọi thứ sẽ có, khi ta có tình bạn. Tôi nghĩ rằng mình có thể hợp tác, hỗ trợ Đà Nẵng về lĩnh vực bến cảng, du thuyền không vì mục đích thương mại. Bạn bè, đối tác của tôi sẽ tìm hiểu vì sao tôi có mặt ở đây”, ông Joe Lewis tâm sự.

Một góc trong phòng làm việc của ông Joe Lewis. Những cánh cửa hai bên có thể tự động mở để giải trí và lấy không khí biển trong khi làm việc.

Du thuyền Aviva như một khách sạn sang trọng.

Đáp lại tình cảm của tỷ phú người Anh, ông Huỳnh Đức Thơ nói thành phố sẵn sàng dành vị trí đẹp nhất để đón Aviva cũng như các siêu du thuyền khác trên thế giới khi đến Đà Nẵng. “Thành phố có đầy đủ những thuận lợi về hạ tầng, dịch vụ để có thể trở thành đối tác trong các dự án trong lĩnh vực cảng biển, du thuyền. Trong tương lai, cảng Tiên Sa chỉ chuyên biệt cho lĩnh vực du lịch và sẵn sàng chào đón những nhà đầu tư, những đối tác tầm cỡ. Các doanh nhân, tỷ phú đến đây là vinh dự cho Đà Nẵng, và thành phố cũng sẵn sàng rộng mở nếu hai bên có cơ hội hợp tác với nhau”, ông Thơ chia sẻ.

Lúc đầu  siêu du thuyền Aviva có ý định vào sâu trong Cảng sông Hàn nhưng vì các thông số về luồng tuyến chưa đảm bảo nên thuyền trưởng đã chọn phương án neo đậu ở Cảng Tiên Sa để đảm bảo an toàn.

Trong cuộc trò chuyện, tỷ phú Joe Lewis cho biết đang cân nhắc những lợi thế giữa cảng Tiên Sa và Hạ Long trong kế hoạch đầu tư xây dựng bến du thuyền mang đẳng cấp quốc tế.

CÔNG KHANH

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"