TRANG CHỦ Tin Tức

Phá đường dây ma túy khủng hơn 7 tạ ma túy đá do người nước ngoài cầm đầu

Ngày đăng: 13:02 18/04/2019

Sau khi phát hiện nhóm đối tượng vận chuyển ma túy với số lượng cực lớn, Phòng Cảnh sát ma túy (CSMT) CA tỉnh Nghệ An phối hợp với CAH Quỳnh Lưu và các đơn vị liên quan lập phương án chốt chặn mọi ngả đường vây bắt, tạm giữ 3 đối tượng để phục vụ điều tra, 

Sau khi phát hiện nhóm đối tượng vận chuyển ma túy với số lượng cực lớn, Phòng Cảnh sát ma túy (CSMT) CA tỉnh Nghệ An phối hợp với CAH Quỳnh Lưu và các đơn vị liên quan lập phương án chốt chặn mọi ngả đường vây bắt, tạm giữ 3 đối tượng để phục vụ điều tra, đồng thời tiếp tục truy bắt 2 đối tượng, trong đó có 1 đối tượng cầm đầu người nước ngoài.

Tang vật BCA thu được tại hiện trường.

Trước đó, qua nguồn trinh sát (TS) báo về, CA tỉnh Nghệ An phát hiện đang có một đường dây mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia do đối tượng người nước ngoài cầm đầu cấu kết với một số đối tượng người Nghệ An thực hiện. Các đối tượng này chọn địa bàn Nghệ An là điểm trung chuyển rồi sau đó đưa ma túy sang một nước thứ 3 để tiêu thụ.

Thực hiện đợt đấu tranh ma túy trên tuyến đường biển khu vực Việt - Trung, CA tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa đều đã vào cuộc truy quét nhóm tội phạm này. Tháng 3-2019, xác định những thông tin thu thập được là có cơ sở, cơ quan CSĐT CA tỉnh Nghệ An xác lập chuyên án VA 319MT, giao cho Phòng CSMT phối hợp với CAH Quỳnh Lưu đấu tranh, triệt phá.

Ngày 17-4, BCA lên kế hoạch vây bắt nhóm đối tượng này. Tuy nhiên, khi thấy lực lượng CA, nhóm đối tượng này vứt 23 bao tải chứa ma túy đá xuống vệ đường tại cánh đồng muối ở xã Quỳnh Thuận, H. Quỳnh Lưu rồi bỏ chạy. Do phương án chốt chặn các ngả đường đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước nên 3 đối tượng trong đường dây này bị bắt giữ ngay sau đó. Tuy nhiên, đối tượng cầm đầu là người nước ngoài đã nhanh chân bỏ trốn.

Lực lượng chức năng kiểm đếm, niêm phong số ma túy tang vật thu được.

Trong lúc lực lượng BCA đang khám xét, kiểm đếm tang vật tại CAH Quỳnh Lưu thì tiếp tục nhận được thông tin, hiện đang có một lô hàng lớn khác ở xã Quỳnh Hồng, H. Quỳnh Lưu.  Tiến hành điều tra mở rộng, 15 giờ cùng ngày, BCA đã thực hiện lệnh khám xét ki-ốt của Nguyễn Thị Tâm (1997, trú xã Quỳnh Hồng, H. Quỳnh Lưu). Tại hiện trường, lực lượng CA thu giữ 50 loa thùng, 50 thùng giấy đựng ma túy cất giấu trong loa thùng và 1 cân đĩa. Được biết, Tâm là người cho những đối tượng này thuê địa điểm làm nơi bỏ loa thùng, còn số ma túy ngụy trang trong loa thì chủ nhà không biết. Sau khi đưa toàn bộ tang vật về trụ sở CAH Quỳnh Lưu khám nghiệm và kiểm đếm, lực lượng CA đã xác định toàn bộ số lượng ma túy thu được ở xã Quỳnh Thuận và xã Quỳnh Hồng, H. Quỳnh Lưu, Nghệ An là hơn 700kg ma túy và 1.000 viên MTTH.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cầm đầu đường dây ma túy này là một đối tượng người nước ngoài, hiện lực lượng BCA đang truy bắt kẻ cầm đầu và 1 đối tượng liên quan. Hiện 3 đối tượng bị bắt giữ đều trú tại Nghệ An, nhưng danh tính chưa được tiết lộ.

Trước đó, tại cánh đồng muối ở xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu), người dân phát hiện hàng chục bao tải màu trắng vứt bên vệ đường. Nhiều người hiếu kỳ mở ra xem thì thấy bên trong là chất bột màu trắng, không phải muối nên đã báo với Đồn BP Quỳnh Thuận và cơ quan CA. Sáng 17-4, CAH Quỳnh Lưu, Phòng CSMT và Đồn BP Quỳnh Thuận đến hiện trường, tạm giữ những bao tải này và đưa về CAH Quỳnh Lưu để làm rõ. Theo thông tin từ BCA thì số ma túy này do các đối tượng vận chuyển trên đường đi tiêu thụ nhưng bị lực lượng CA phát hiện nên bỏ lại bên đường. Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

DƯƠNG HÓA

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"