TRANG CHỦ Tin Tức

Phạt 12 triệu đồng người xuyên tạc thông tin 2 chiến sĩ công an hi sinh khi làm nhiệm vụ

Ngày đăng: 17:09 07/04/2020

Chiều 7-4, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết đã mời làm việc, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý đối với ông P.V.T (1985, trú Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng). 

Chiều 7-4, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết đã mời làm việc, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý đối với ông P.V.T (1985, trú Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng). Ông T. là chủ tài khoản Facebook V.T đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xúc phạm uy tín, danh dự hình ảnh lực lượng Công an nhân dân.

Cụ thể, ngày 2-4, ông P.V.T tham gia bình luận trong một bài viết trên mạng xã hội phản ánh về việc cách ly xã hội trên địa bàn thành phố còn máy móc và chồng chéo. Nội dung bình luận ông P.V.T cho rằng việc cách ly xã hội là đưa người dân vào bước đường cùng phải cướp bóc để tồn tại, con người phải li biệt.

Tại cơ quan công an, ông P.V.T đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Không những thế, người đàn ông này còn có những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ uy tín, danh dự và hình ảnh lực lượng Công an TP Đà Nẵng khi cho rằng sự hy sinh của 2 chiến sĩ CAQ. Sơn Trà trong vụ truy bắt đối tượng cướp giật, đua xe là một “cái chết thảm”, “chết thúi”, “chết như dàn cảnh”…

Các bình luận xuyên tạc vô cảm của ông T. trên mạng xã hội.

Đầu buổi làm việc, ông P.V.T không thừa nhận, từ chối quanh co cho rằng tài khoản Facebook V.T bị hack, có người khác chiếm quyền sử dụng. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã đưa ra những lập luận, chứng cứ chứng minh thời điểm xuất hiện các bình luận sai phạm cho đến thời điểm làm việc tại cơ quan công an, ông P.V.T vẫn làm chủ tài khoản Facebook V.T, không có dấu hiệu bị chiếm quyền sử dụng. Ông P.V.T đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, đi ngược lại chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; lợi dụng vụ việc 2 chiến sĩ công an hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Với hành vi sai trái của mình, ông T. bị xử phạt 12,5 triệu đồng.

Với sai phạm này, Phòng An ninh chính trị nội bộ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chí 12,5 triệu đồng) đối với ông P.V.T theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cũng cho biết, đơn vị đã lập hồ sơ xử lý và ra quyết định xử phạt đối với bà Đ. T.T (1984, trú Hòa Vang, Đà Nẵng) và bà Đ.T.K.C (1984, trú Hải Châu, Đà Nẵng) mỗi người 12,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận.

Khi cả nước đang vào cao điểm chống dịch thì hai người này đăng tải lên nhóm zalo (38 thành viên) và nhóm Messenger (24 thành viên) cho rằng một bác sĩ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng bị lây nhiễm trong lúc cấp cứu cho một bệnh nhân dương tính Covid-19.

Thông tin bịa đặt sai sự thật này đã ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện cũng như gây hoang mang trong dư luận, làm người dân lo lắng. Sau quá trình xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng đã lập hồ sơ xử lý và ra qquyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với “bộ đôi” vô công rỗi nghề này theo quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP. Vì một phút chém gió, không làm chủ được… bàn phím mà mỗi người phải móc hầu bao ra nộp phạt 12,5 triệu đồng.

Lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cũng cho biết, đơn vị đang tiếp tục tập hợp danh sách, sắp tới sẽ mời làm việc các trường hợp tung tin bịa đặt về tình hình dịch bệnh cũng như xuyên tạc và có thái độ xúc phạm sự hi sinh của 2 chiến sĩ CAQ. Sơn Trà trong lúc làm nhiệm vụ tối 2-4. Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương xác minh, xử lý những đối tượng này theo quy định pháp luật.

CÔNG KHANH

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"