TRANG CHỦ Tin Tức

Sửa chữa kè biển Tam Hải bị sóng biển gây hư hại nặng

Ngày đăng: 15:17 12/06/2019

Quảng Nam - Để giảm thiểu thiệt hại do sóng biển gây ra, tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt dự án sửa chữa khẩn cấp tuyến kè biển chống sạt lở cho 2 thôn Tân Lập và Thuận An (H. Núi Thành).

Những mép kè biển cuối cùng đang được khẩn trương hoàn thiện.

Quảng Nam - Để giảm thiểu thiệt hại do sóng biển gây ra, tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt dự án sửa chữa khẩn cấp tuyến kè biển chống sạt lở cho 2 thôn Tân Lập và Thuận An (H. Núi Thành). Sau gần một năm thi công, đến nay tuyến kè dài gần 600 mét đã được xây dựng hoàn chỉnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân trước các đợt triều cường và mưa bão. Với nguồn vốn đầu tư gần 40 tỷ đồng, kè biển bảo vệ hai thôn Tân Lập và Thuận An gồm chân kè là hệ thống cọc sâu 6 mét, mái kè chắn sóng bằng tấm lợp bê tông và bờ kè bê tông cốt thép cao 1,1 mét. Phía bên trong bờ kè là đường giao thông bê tông xi măng, rộng 3,2 mét, kết nối với mạng lưới giao thông liên vùng đến các điểm du lịch của xã đảo Tam Hải. Ngoài việc chống sạt lở, tuyến kè biển qua hai thôn Tân Lập và Thuận An có khả năng bảo vệ ổn định lâu dài, tạo điều kiện ổn định đời sống dân cư trong vùng phát triển sản xuất và dịch vụ.

Tam Hải là một trong 3 điểm đến của tour du lịch tam giác biển đảo Cù Lao Chàm - Tam Hải (Quảng Nam) và Lý Sơn (Quảng Ngãi). Tỉnh Quảng Nam đang xây dựng đề án trình Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận xã đảo Tam Hải là Công viên địa chất toàn cầu. Tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục thực hiện giai đoạn 3 để kéo dài tuyến kè biển xã đảo Tam Hải lên 1,8 km, nhằm chống sạt lở, bảo vệ tài sản người dân trong vùng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư khai thác tiềm năng du lịch tại địa phương.

H.T

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"