TRANG CHỦ Tin Tức

Tăng cường công tác PCCC

Ngày đăng: 03:45 08/11/2019

Đà Nẵng - Ngày 7-11, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP phối hợp với Công ty Quản lý và Phát triển các Chợ Đà Nẵng tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Chợ Đầu mối Hòa Cường (P. Hòa Cường Nam, Hải Châu).

Tổ chức thực tập phương án tại chợ Đầu mối Hòa Cường.

Đà Nẵng - Ngày 7-11, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP phối hợp với Công ty Quản lý và Phát triển các Chợ Đà Nẵng tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Chợ Đầu mối Hòa Cường (P. Hòa Cường Nam, Hải Châu). Tình huống cháy giả định lúc 15 giờ tại khu vực chứa hàng hóa phía Tây Nam chợ với diện tích 30 m2. Bên trong có nhiều hàng hóa, chất dễ cháy như gỗ, giấy, bao bì... nên lửa bén nhanh, cháy lan sang khu vực kiot lân cận tạo thành đám cháy lớn, phức tạp. Lúc này, bên trong chợ đang có 500 người. Do hoảng loạn nên 50 người bị mắc kẹt lại trong đám cháy. Nhận tin, CATP Đà Nẵng đã điều động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở chữa cháy, đưa người bị nạn ra ngoài an toàn.

MAI VINH

 Đội PCCC&CNCH trên sông triển khai lực lượng và phương tiện dập tắt đám cháy.

* Cùng ngày, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với Tàu Rồng sông Hàn thuộc Công ty TNHH Đồng Vĩnh Thịnh và tàu du lịch Bảo Anh. Tình huống giả định tại khu vực bếp ăn tầng 1 của Tàu Rồng sông Hàn, trong quá trình hoạt động và phục vụ du khách do bất cẩn khi sử dụng nguồn lửa tại bếp ăn đã gây nên cháy. Ngay khi phát hiện cháy, các CBCNV trên các tàu du lịch nhanh chóng dùng bình chữa cháy tại chỗ để xử lý cùng với sự phối hợp của các tàu du lịch lân cận, đồng thời điện thoại báo tin cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Đội PCCC và CNCH Trên Sông đã xuất 1 xuồng cao tốc, 1 ca-nô chữa cháy đến hiện trường, triển khai phương tiện cùng với lực lượng cơ sở chữa cháy và tiến hành cứu nạn những người bị thương.

Diệu Huyền

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"