TRANG CHỦ Tin Tức

Vụ đuối nước thương tâm tại Thăng Bình (Quảng Nam): Những giấc mơ đành khép

Ngày đăng: 16:00 11/02/2019

Cảnh sát 113 - Những ngày qua, không khí tang thương, nỗi đau xé lòng bao phủ làng quê nghèo ở 2 xã Bình Định Nam và Bình Định Bắc (H. Thăng Bình, Quảng Nam) sau vụ đuối nước thương tâm xảy ra ngày Mồng 4 Tết tại bãi biển Bình Minh. 

Những ngày qua, không khí tang thương, nỗi đau xé lòng bao phủ làng quê nghèo ở 2 xã Bình Định Nam và Bình Định Bắc (H. Thăng Bình, Quảng Nam) sau vụ đuối nước thương tâm xảy ra ngày Mồng 4 Tết tại bãi biển Bình Minh. Bao ước mơ, hoài bão của 6 học sinh lớp 9/1, Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu bỗng chốc bị sóng nước vùi chôn mãi mãi...

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm hỏi gia đình các nạn nhân. 

Con đường dẫn về nhà các em học sinh tử nạn sau vụ đuối nước thương tâm mấy ngày qua ảm đạm. Tai họa ập đến khiến bố mẹ các em chết lặng, ngã quỵ như người vô hồn, lúc mê, lúc tỉnh. Có những nỗi đau đã vượt quá giới hạn khi tang chồng tang hay khi người mẹ trẻ vừa đón đứa con út chào đời chưa đầy 1 tháng lại nuốt lệ nhìn đứa con đầu lòng nằm im, tim ngừng đập.

Hai căn nhà em Trần Thị Thúy và Nguyễn Văn Ý nằm sát vách nhau ở thôn Hưng Lộc (xã Bình Định Nam) có rất đông người thân, hàng xóm đến chia sẻ nỗi buồn. Cả Thúy và Ý đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ làm nông nên ngay từ nhỏ cả hai luôn ý thức học thật giỏi và không ngại phụ giúp bố mẹ đỡ đần công việc. Nhà Ý có 7 anh chị em, bà nội Ý vừa mới mất thì nay Ý lại đột ngột ra đi. Còn Thúy là con gái đầu, mẹ Thúy vừa sinh em bé chưa đầy 1 tháng tuổi thì hay tin dữ. Đang trong thời gian ở cữ nhưng mẹ Thúy chị Lê Thị Phượng cứ gào góc thảm thiết gọi tên con: “Thúy ơi, con nói với mẹ là đi một lát rồi về sao bây giờ con về mà ngủ im không nói lời nào? Con ơi, bao giờ con tỉnh...”. Sau những tiếng than khóc thảm thiết, chị Phượng lại im bặt, rồi ngất đi phải nhờ vào sự can thiệp của bác sĩ.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cũng đến thăm, hỗ trợ 3 triệu đồng/1 trường hợp.

Ngoài hai em Ý và Thúy, vụ đuối nước còn cướp đi sinh mạng của 4 học sinh khác gồm: Trần Lê Ly Na, Phạm Thị Thuận (cùng trú thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam), Mai Văn Công và Nguyễn Đức Hoàng (cùng trú thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc). Riêng hai em Nguyễn Hòa Ngọc Anh và Lê Văn Duy Khánh (cùng trú thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu đến nay em Khánh qua cơn nguy kịch, em Ngọc Anh tiên lượng xấu. Tất cả các em đều là học sinh lớp 9/1 Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Định Nam).

Vụ việc xảy ra vào chiều Mồng 4 Tết, một nhóm gồm 9 học sinh rủ nhau đi tắm biển Bình Minh. Đến nơi, 8 em xuống tắm, 1 em ở trên bờ. Lúc này, có 1 em bị nước biển cuốn ra xa nên cả nhóm lao ra ứng cứu nhưng không may tất cả đều bị dòng nước xoáy nhấn chìm. Phát hiện sự việc, người dân địa phương, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực tìm kiếm, đưa thi thể các nạn nhân tử nạn về nhà và những nạn nhân nguy kịch vào bệnh viện cấp cứu. Theo các em học sinh trong lớp, trước khi xảy ra vụ đuối nước, cả lớp có tổ chức đi chơi, chúc Tết sau đó rủ đi Hội An. Tuy nhiên, nhiều em không đồng ý đi nên trở về nhà. Còn lại 9 em đổi ý xuống biển Bình Minh vui chơi. Sau khi mãi mê chụp hình kỷ niệm, các em rủ nhau xuống tắm thì sự việc xảy ra.

Đến thắp hương, tiễn đưa các bạn lần cuối, em Nguyễn Thị Kiều (học sinh lớp 9/1) nghẹn ngào: “Ở lớp tất cả các bạn đều là học sinh khá giỏi và hay giúp đỡ bạn bè. Riêng em thân với bạn Na nhất, hễ có gì là Na và em đều chia sẻ, tâm sự với nhau. Na từng nói lớn lên sẽ cố gắng thi đỗ đại học luật và rủ em theo nhưng bây giờ thì hết rồi”. Còn cô Nguyễn Thị Phương Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1, đến thắp hương cho các em học sinh với gương mặt u buồn, suy sụp. “Mới đây, cả nhóm có vào nhà cô chúc Tết còn vui vẻ đùa giỡn chớ có ai ngờ đâu mọi chuyện lại ập đến như vậy. Các em còn hứa với tôi sẽ vui chơi dịp Tết nhưng không quên việc học. Cả nhóm ngồi kể tôi nghe về bao ước mơ, hoài bão vừa mới chớm nở nhưng giờ đã bị sóng biển vùi lấp mất rồi...”, cô Thúy nấc nghẹn.

 Người thân các nạn nhân đau đớn trước nỗi đau thấu trời.

Thầy Nguyễn Tấn Sỹ, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu cho hay, trước sự mất mát và nỗi đau quá lớn này, nhà trường cũng đã tổ chức thăm hỏi và động viên gia đình các em học sinh. Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam gồm các ông: Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh cùng ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có mặt trực tiếp tại bãi biển Bình Minh chỉ đạo công tác tìm kiếm và đến nhà các nạn nhân để chia sẻ, hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp tử vong cho gia đình lo hậu sự.

Ngày 10-2, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cũng đến thăm, hỗ trợ 3 triệu đồng/trường hợp, chính quyền H. Thăng Bình hỗ trợ 5,4 triệu đồng/1trường hợp, nhiều cơ quan, đơn vị hảo tâm khác cũng đã kịp thời đến động viên gia đình các học sinh, hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng.

PHI NÔNG

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"