TRANG CHỦ Tin Tức

Xử phạt tàu cao tốc nhồi nhét hành khách

Ngày đăng: 07:40 11/02/2019

Cảnh sát 113 - Quảng Nam- Sáng 10-2, ông Nguyễn Văn Sơn- Phó Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết UBND TP Hội An sẽ ra quyết định xử phạt 1 triệu đồng và cấm xuất bến 3 ngày đối với chủ tàu cao tốc Ngân Hà chạy tuyến Cù Lao Chàm- Cửa Đại vì chở quá số người quy định.

Hành khách bị nhồi nhét trên chuyến tàu cao tốc ra Cù Lao Chàm.

Quảng Nam- Sáng 10-2, ông Nguyễn Văn Sơn- Phó Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết UBND TP Hội An sẽ ra quyết định xử phạt 1 triệu đồng và cấm xuất bến 3 ngày đối với chủ tàu cao tốc Ngân Hà chạy tuyến Cù Lao Chàm- Cửa Đại vì chở quá số người quy định.

Trước đó, vào chiều 9 -2 (mồng 5 tết), một số hành khách phản ánh về tình trạng tàu cao tốc tên Ngân Hà xuất bến Cửa Đại ra đảo Cù Lao Chàm chở theo 7 gia đình có trẻ em. Lúc này trên tàu có 51 người, trong đó có 2 nhân viên tàu và 49 hành khách (hơn 10 trẻ em và cả phụ nữ mang thai). Tuy nhiên, nhiều người trong số đó phải đứng vì không có chỗ ngồi, không còn áo phao để mặc. Khi hành khách phản đối cho rằng nguy hiểm thì lái tàu Ngân Hà phóng hết tốc lực khiến tàu rung lắc dữ dội, sóng đập ầm ầm vào cửa kính. Một số hành khách bị nước biển tạt ướt sũng khiến nhiều người chóng mặt, nôn ói. Theo ông Lê Anh Truyền- Giám đốc BQL bến thủy bộ Hội An thì chiều 9-2, khi có chỉ đạo của lãnh đạo TP Hội An, đơn vị đã phối hợp với Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa Đại truy xuất camera và yêu cầu chủ tàu vào Cửa Đại để lập biên bản vụ việc. So với số ghế, tàu Ngân Hà QNa 1214 đã chở vượt 11 người, chưa kể 4 trẻ em được bồng trên tay. Nếu không có sự phản đối của hành khách, sau đó là sự ngăn cản của cán bộ Biên phòng Cù Lao Chàm, thì khoảng 10 hành khách nữa đã bị thúc ép xuống chiếc tàu này.

Được biết, tàu cao tốc Ngân Hà do ông Phan Hưng làm chủ và cũng chính là người có hành vi nhồi nhét, đòi thu thêm tiền vé và xem thường sự an toàn của hành khách.

ĐỒNG DAO

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"