9 người di cư bất hợp pháp thiệt mạng khi vượt biển Tây Ban Nha

Ngày đăng: 23:41 07/11/2019

(ANTV) - Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, ít nhất 9 người di cư bất hợp pháp đã thiệt mạng ngoài khơi đảo Canary Lanzarote của Tây Ban Nha, sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật vì đâm vào đá.

Khi xảy ra vụ tai nạn, trên thuyền có 15 người. Được biết, chiếc thuyền này rời khỏi cảng Agadir, Morocco, cách địa điểm xảy ra tai nạn gần 200km, từ 5 ngày trước đó. 5 thi thể được tìm thấy vào hôm 6/11 và 4 thi thể được tìm thấy vào ngày 7/11. 4 người di cư khác được giải cứu. Hiện, lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 2 người mất tích.

Trong khi đó tại Anh, cũng trong ngày 07/11, cảnh sát Anh đã bắt một tài xế để thẩm vấn sau khi phát hiện 15 người bên trong xe tải đông lạnh đang dừng trên một con đường lớn. Vụ bắt giữ diễn ra sau khi có người dân gọi báo cảnh sát Wiltshire về "hoạt động khả nghi" liên quan tới chiếc xe tải đông lạnh này khoảng trước 20h30 tối 6/11 (giờ địa phương). Trong số những người được phát hiện trên xe tải, có 14 người đã bị tạm giữ và 1 người được đưa tới bệnh viện.

Vụ phát hiện trên diễn ra trong bối cảnh nhiều người đang hướng sự chú ý tới vụ tìm thấy 39 thi thể bên trong xe container tại hạt Essex của Anh hôm 23/10. Lực lượng chức năng đã xác định danh tính của các nạn nhân này đều là người Việt Nam.

Khủng hoảng rác thải từ Moskva, Nga

Thủ đô Moskva của Nga là 1 thành phố lớn và vì thế nó cũng thải ra môi trường một lượng rác khổng lồ. Hầu hết số rác này lại không được tái chế mà đổ ra các bãi rác gây ra tình trạng quá tải nghiêm trọng. Kế hoạch của chính quyền vận chuyển rác đến vùng nông thôn cách thành phố hơn 1000km đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân địa phương và các nhà hoạt động môi trường. Có những người đã gọi đây là cuộc xung đột giữa thành thị và nông thôn.

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"