Báo tin giả bị bắt cóc vì thiếu nợ

Ngày đăng: 18:47 24/08/2019

(ANTV) - Vì thiếu nợ không có tiền trả mà một người đàn ông ở huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang đã tự đến Công an trình báo mình vừa bị kẻ gian bắt cóc lấy hết tiền. Sau khi vào cuộc điều tra, Công an huyện U Minh Thượng khẳng định sự việc người này trình báo là không có thật.

 

Trong chiều 23/8, Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang đã họp dân kiểm điểm đối với Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1965, trú xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng. Đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính 750.000 đồng về hành vi "Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tại buổi họp dân, ông Hùng thừa nhận, do làm ăn thua lỗ nên có nhờ người hàng xóm vay mượn hộ khoảng 90 triệu đồng. Đến hạn, nhưng không có tiền trả, nên vào ngày 17/8 vừa qua, Hùng đến Công an trình báo mình bị kẻ gian bắt cóc, lấy hết tiền.

Trình báo thông tin sai sự thật là một hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm. Bởi những thông tin giả, không đúng sự thật như vậy có thể khiến tình hình ANTT tại địa phương trở nên phức tạp hơn. Chính vì vậy, đề nghị người dân không tố giác thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Nghệ An: Bắt đối tượng trộm cắp xe máy

 

Để có tiền mua ma túy thỏa mãn cơn nghiện, 2 đối tượng là Trần Văn Tú, trú tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An và Phạm Văn Hòa, trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã rủ nhau thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy, trên khắp các địa bàn từ huyện Yên Thành đến huyện Diễn Châu. Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ được 2 đối tượng.

Tại khu vực xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, khi lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Yên Thành tiến hành vây bắt, thì đối tượng Phạm Văn Hòa lúc đó đang điều khiển xe máy lấy trộm trước đó bỏ chạy xuống cánh đồng. Phạm Văn Hòa là đối tượng đang bị nhiễm HIV giai đoạn cuối, tuy nhiên, với quyết tâm truy bắt tội phạm, các cán bộ chiến sỹ đã phối hợp quật ngã đối tượng, dẫn giải về trụ sở Công an.

Tại cơ quan điều tra Công an huyện Yên Thành, 2 đối tượng trên thừa nhận hành vi phạm tội, cùng nhau thực hiện 9 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Yên Thành, Diễn Châu. Mỗi vụ trộm thành công, bọn chúng bán xe máy để lấy tiền sử dụng ma túy. Quá trình điều tra, Công an huyện Yên Thành đã thu giữ được 5 xe máy, đồng thời xác định được chủ sở hữu để tiến hành trao trả cho bị hại.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"