TRANG CHỦ Công An Trong Lòng Dân

Cán bộ chiến sỹ Công an hăng hái hiến máu cứu người

Ngày đăng: 00:03 09/04/2020

(ANTV) - Ngày 8/4, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát động, tổ chức cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu tình nguyện.

Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới thực hiện việc hiến máu tình nguyện, tuân thủ nghiêm các quy định, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch.

Kết quả, đã hiến được 50 đơn vị máu. Như vậy, từ đầu năm đến nay, qua hai lần tham gia hiến máu tình nguyện, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình đã hiến được 110 đơn vị máu.

Được biết, việc hiến máu tình nguyện là một phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng Công an Quảng Bình với nồng cốt là đông đảo đoàn viên thanh niên.

Yên Bái: cán bộ chiến sỹ Công an hăng hái tham gia hiến máu trong mùa dịch
 

Tại tỉnh Yên Bái, đã có hơn 160 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Yên Bái tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm chia sẻ với cộng đồng những “giọt máu hồng” để kịp thời cứu người bệnh trước nguy cơ lượng máu cấp cứu thiếu hụt trong mùa dịch.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đợt này đã được tuyên truyền rõ hơn về tình hình dịch bệnh Covid-19; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Các lực lượng tham gia hiến máu đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện lấy máu dưới 10 người và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, các công đoạn đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, không tụ tập đông người theo quy định.
 
Chỉ trong chiều nay, đã có trên 160 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, qua đó đã thu được gần 140 đơn vị máu.
Nguồn Báo ANTV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"