Cầu vượt bộ hành ở Hà Nội: Lãng phí, không hiệu quả

Ngày đăng: 23:40 07/11/2019

(ANTV) -  Thực hiện dự án Tăng cường an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông nội đô, từ năm 2007 đến nay, thủ đô Hà Nội đã dành kinh phí hàng trăm tỷ đồng để triển khai xây dựng hàng chục cầu vượt dành cho người đi bộ. Tuy nhiên, rất nhiều cây cầu thời gian sử dụng chưa được bao lâu, đã không phát huy tác dụng.

 Lý do được đưa ra, không chỉ nằm ở ý thức tùy tiện của người dân khi tham gia giao thông; họ chưa có thói quen đi cầu vượt mà bên cạnh đó, còn xuất phát từ chính sự bất hợp lý trong thiết kế, xây dựng. Thế nên, dù biết rất nguy hiểm, nhưng tại rất nhiều điểm có cầu vượt, người đi bộ vẫn thản nhiên băng ngang đường.

Dù câu chuyện lãng phí trong xây dựng cầu đi bộ đã và đang được nhìn thấy rất rõ, thế nhưng mới đây, UBND TP.Hà Nội lại ban hành liên tiếp 4 quyết định, phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng 4 cây cầu vượt trên địa bàn quận Thanh Xuân và Long Biên bằng kết cấu thép lắp ghép để đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ đang tiếp tục dấy lên lo ngại về tính khả thi vốn đã thất bại.

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"