Chặn bắt 20kg ma túy từ Tam giác vàng vào Việt Nam

Ngày đăng: 23:54 16/06/2019

(ANTV) - Tại Điện Biên, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên và An ninh địa phương của Lào cũng vừa bắt quả tang 3 đối tượng mang Quốc tịch Lào mua bán, vận chuyển trái phép 20kg ma túy dạng thuốc phiện.

Vào lúc 20h ngày 15/6, tại khu vực giáp ranh biên giới giữa huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Việt Nam và huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Ly, Lào.

Lực lượng chức năng đã bắt quả tang 3 đối tượng mang Quốc tịch Lào gồm Sôm Chăn, Thao A By và Thạo A Thề có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vật chứng thu giữ tại chỗ gồm 20 kg ma túy dạng thuốc phiện, 1 ô tô, 1 xe máy, 4 ĐTDĐ và 17 triệu kíp Lào.

Tại cơ quan điều tra 3 đối tượng khai nhận mua số ma túy trên tại khu vực tam giác vàng rồi vận chuyển ra khu vực biên giới giáp ranh hai tỉnh Điện Biên và Phong Sa Ly để giao dịch thì bị bị bắt giữ.

Đắk Lắk: Bất ngờ tấn công 5 tụ điểm ma túy

Công an TP Buôn Ma Thuột vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động, công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức lực lượng bất ngờ tấn công, triệt xóa 5 tụ điểm ma túy phức tạp tồn tại lâu nay trong một ngõ nhỏ.

Người dân ở đây cho biết: khu vực này giống như một “cái chợ ma túy”, vì tổ liên gia có 17 hộ thì có tới 13 hộ có người nghiện và tham gia buôn bán ma túy.

Mỗi ngày có hàng trăm con nghiện trong và ngoài tỉnh đến mua bán ma túy gây rất nhiều bất an, bức xúc trong quần chúng nhân dân.

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"