Chuyên gia nói về đề xuất cấm xe máy ở Hà Nội

Ngày đăng: 17:50 14/03/2019

Cảnh sát 113 - (ANTV) - Mới đây, Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang xây dựng đề án hạn chế, tiến tới cấm xe máy hoạt động trong khu vực nội thành Hà Nội vào năm 2030. 

Mục đích chính của đề án này nhằm giảm ô nhiễm môi trường và ùn tắc giao thông, bên cạnh đó hướng người dân chuyển đổi từ phương tiện cá nhân sang công cộng.

Hiện nay, Tp.Hà Nội đang nghiên cứu và dự kiến cấm xe máy thí điểm tại 2 tuyến đường Lê Văn Lương và Nguyễn Trãi sau khi đưa tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động.

Đây là vấn đề đang gây ra nhiều tranh cãi khi mà thực tế nhìn nhận, hệ thống giao thông công cộng của Hà Nội chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"