Dạy trẻ kỹ năng tự vệ

Ngày đăng: 14:34 15/05/2019

(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Công an, tình trạng bạo hành, xâm hại trẻ em ở nước ta hiện nay đang diễn biến phức tạp, trong đó xâm hại tình dục chiếm 84%. Đáng chú ý, đối tượng bị xâm hại không chỉ là trẻ em gái mà còn có cả trẻ em trai; tội phạm không chỉ là người Việt mà còn có cả những người nước ngoài. 

Cần phải làm gì để bảo vệ trẻ em trước vấn nạn này? Để trả lời câu hỏi đó, toàn xã hội, nhiều ban ngành đã cùng vào cuộc với nhiều giải phải, nhiều cách thức khác nhau. Tuy nhiên, có lẽ điều mà mỗi đứa trẻ cần nhất chính là sự bảo vệ từ phía gia đình.

Bảo vệ con em trước nạn xâm hại tình dục liệu có phải bằng việc bao bọc, giữ con luôn bên cạnh mình? Điều này là đúng nhưng có lẽ là chưa đủ, mà quan trọng hơn cả chính là việc trang bị những kỹ năng tự phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ, để các em nhận biết được những nguy cơ bị xâm hại. Và nếu không may trường hợp xấu xảy ra, các em cần làm gì, bố mẹ các em cần làm gì để bảo vệ con em mình.

Mời quý vị cùng lắng nghe những lời khuyên từ Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ Trần Thu Hương, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội:

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"