Đề nghị truy tố nữ phóng viên và đồng phạm tống tiền doanh nghiệp

Ngày đăng: 16:32 22/05/2019

(ANTV) - Biết được sai phạm của Công ty Luxshare ICT Việt Nam, Ngô Văn Tuấn đã cùng với Đào Thị Thanh Bình và Nguyễn Thị Nhâm lập "nhóm bí mật" để tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD. 

Ngày 22/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã kết luận điều tra, đề nghị Viện Kiểm sát cùng cấp truy tố 3 đối tượng gồm Đào Thị Thanh Bình, phóng viên báo Thương hiệu và Công luận; Nguyễn Thị Nhâm, Giám đốc công ty truyền thông và Ngô Văn Tuấn, Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Cả 3 đối tượng trên đều bị đề nghị truy tố về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết luận của cơ quan Công an thì với chức vụ Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp, Ngô Văn Tuấn biết rõ trong quá trình xây dựng, Công ty Luxshare ICT đã tự ý thay đổi thiết kế so với giấy phép xây dựng được cấp. Mặc dù thay đổi thiết kế, công năng 2 công trình trên nhưng toà nhà của Công ty Luxshare ICT Việt Nam vẫn được khánh thành, đưa vào sử dụng.

Chính vì vậy, tháng 10/2018, Tuấn trao đổi với Nhâm và hỏi Nhâm có quen nhà báo nào thì giới thiệu để Tuấn mời nhà báo vào tìm hiểu, viết bài, tạo áp lực để cơ quan chức năng phải xử lý sai phạm của Luxshare ICT.

Vốn quen biết với Bình từ trước nên Nhâm đã giới thiệu Tuấn với Bình. Sau đó, cả 3 đã lên kế hoạch tống tiền doanh nghiệp trên. Ngày 18/12/2018, Nhâm thông báo với Bình là Công ty Luxshare ICT chuẩn bị đủ 70.000 USD và hẹn xuống toà soạn giao cho Bình.

16h cùng ngày, ngay tại toà soạn báo Thương hiệu và Công luận, khi Bình nhận của ông Tăng Duệ Bằng - đại diện Luxshare ICT 70.000 USD thì bị Cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội bắt quả tang.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"