Đình chỉ vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

Ngày đăng: 14:52 11/02/2019

Cảnh sát 113 - (ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đình chỉ điều tra đối với 2 bị can Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, Quốc tịch Việt Nam và Nga, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi).

 

Lý do đình chỉ, Cơ quan điều tra nhận định, sau khi hết thời hạn điều tra vụ án đã không chứng minh được hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của 2 bị can.

Tuy nhiên, hành vi của Nga và Dung có dấu hiệu của tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo Điều 267 Bộ luật Hình sự 1999 nhưng do tội danh này ở Bộ luật Hình sự 2015 đã bổ sung dấu hiệu định tội là “thực hiện hành vi trái pháp luật” nên cơ quan CSĐT đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can theo hướng miễn trách nhiệm hình sự.

Thanh Hóa: Xử lý xe khách 40 chỗ "nhồi nhét" đến 62 người sáng mùng 6 Tết

 

Trong ngày cuối của kỳ nghỉ Tết, lợi dụng nhu cầu đi lại lớn của người dân, nhiều nhà xe lại tranh thủ nhồi nhét hành khách để kiếm lời. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và xử lý xe khách chỉ được phép chở 43 người nhưng "nhồi nhét" tới 62 hành khách.

Vào khoảng 7h20, ngày 10/2, tại địa phận thuộc xã Quảng Phong, Quảng Xương, Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra xe khách do anh Phạm Văn Tuấn (trú tại tỉnh Ninh Bình) điều khiển lưu thông từ bến xe Khánh Thành, Ninh Bình đi bến xe Quảng Khê, Đắk Nông.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên xe có 62 người, trong khi xe chỉ được phép chở 43 người; không có Giấy phép lái xe; không có Giấy đăng ký xe theo quy định; không có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe đồng thời yêu cầu lái xe cam kết không chở quá khách, bố trí xe sang khách theo đúng quy định.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"