Gần 2 triệu học sinh Indonesia và Malaysia không thể đến trường vì khói bụi

Ngày đăng: 14:50 20/09/2019

(ANTV) - Gần 2 triệu học sinh Indonesia và Malaysia không thể đến trường vì hàng nghìn trường học ở hai nước đã phải đóng cửa do khói mù phát tán từ các đám cháy rừng.

 

Tại Malaysia, gần 2.500 trường học được lệnh đóng cửa trong bối cảnh khói mù dày đặc bốc lên từ các đám cháy ngoài tầm kiểm soát tại hai đảo Sumatra và Borneo của nước láng giềng Indonesia. Với gần 300 trường học tại thủ đô Kuala Lumpur phải đóng cửa, đây là đợt đóng cửa quy mô lớn đầu tiên tại thủ đô của Malaysia.

Tại Indonesia, hàng trăm trường học ở tỉnh Riau trên đảo Sumatra đã phải đóng cửa. 1.300 trường khác tại tỉnh miền Trung Kalimantan trên đảo Borneo cũng nhận được chỉ thị đóng cửa.

Jakarta đang triển khai hàng ngàn lực lượng an ninh và máy bay thả nước để dập các vụ cháy, chủ yếu bắt đầu bằng các vụ đốt rừng bất hợp pháp để lấy đất canh tác. Các đám cháy đã làm tăng thêm mối lo ngại về các vụ cháy rừng trên toàn thế giới và làm trầm trọng thêm tình trạng nóng lên toàn cầu./.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"