Giả danh Công an để lừa tình, tiền và trộm cắp

Ngày đăng: 09:29 12/06/2019

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành cáo trạng truy tố Đặng Quốc Khánh (31 tuổi) trú tại phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột về các tội: “Trộm cắp tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Khánh đã nảy sinh ý định đi tìm nhà dân sơ hở để trộm cắp tài sản. Để thực hiện ý định trên, Khánh đi mua các vật dụng để làm công cụ gây án.

Với thủ đoạn này, từ tháng 9 đến 11/2018 Khánh đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, với tổng trị giá tài sản hơn 115 triệu đồng…

Ngoài ra, Khánh còn dùng thủ đoạn gian dối, giả danh làm Công an để làm quen với phụ nữ, qua đó lừa gạt tình cảm, rồi mượn tài sản, sau đó tự ý mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Để lấy lòng tin với các cô gái, Khánh lên mạng xã hội đặt mua 2 bộ quần áo Công an, 1 mũ kêpi, 2 bảng tên giả mang tên Đào Văn Chung rồi tự giới thiệu mình làm trinh sát hình sự của Công an tỉnh Đắk Lắk.

Với thủ đoạn này, ngày 7/10/2018, Khánh đã lừa một cô gái ở xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột lấy một chiếc xe máy rồi mang đi cầm cố… Được biết, Khánh đã có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"