Giả danh nhân viên siêu thị lớn để lừa tiền cửa hàng tạp hóa

Ngày đăng: 21:01 05/12/2019

(ANTV) - Giả danh là nhân viên các siêu thị lớn để lừa tiền các cửa hàng tạp hóa nhỏ đây là một thủ đoạn lừa đảo mới mà lực lượng Công an vừa phát hiện và triệt phá tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk

 

Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk vừa nhận được đơn của nhiều hộ buôn bán tạp hóa nhỏ trình báo về việc bị một số đối tượng đến giả danh là nhân viên các siêu thị lớn để lừa đảo. Các đối tượng này nói là có cách để giúp các hộ trên trở thành đại lý kinh doanh cấp 1, cấp 2, cấp 3 của các siêu thị và sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi ưu đãi. Tuy nhiên, muốn trở thành đại lý, thì các hộ phải đóng trước các khoản tiền. Do thấy các chương trình có ưu đãi lớn nên nhiều hộ đã đưa tiền tạm ứng trước cho các đối tượng trên. Thế nhưng, sau đó thì chúng bỏ trốn đi đâu bặt âm vô tín.

Giả danh là nhân viên siêu thị, đi ký hợp đồng khống, sau đó để hàng lại để  tạo lòng tin nhằm chiếm đoạt tiền của các chủ tiệm tạp hóa, trò lừa này khá tinh vi nên mọi người cần phải lưu tâm cảnh giác. Hiện Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra truy tìm nhóm đối tượng trên để xứ lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"