Hà Lan trồng hoa ở trạm xe bus giảm ô nhiễm môi trường

Ngày đăng: 16:10 19/07/2019

(ANTV) - Thành phố Utrecht, Hà Lan đã tạo ra hàng trăm vườn hoa trên mái che của các trạm chờ xe buýt. Sáng kiến này là một nỗ lực giúp thành phố bớt ô nhiễm khí thải và trở nên xinh đẹp hơn.

 

Trên 300 trạm xe bus trong thành phố đã được biến thành những vườn hoa mini. Theo các nhà thiết kế, những mái che xanh này giúp giảm khí cacbonic khói bụi và các chất ô nhiễm trong không khí, tăng ô-xy và tăng tính đa dạng sinh học của thành phố. Ngoài ra những mái che này còn giữ lại nước mưa và giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn. Đây cũng là một cách làm đẹp cho thành phố trong con mắt của khách du lịch.

Các loài ong cũng bị thu hút bới những vườn hoa này. Đây là loài vật co vai trò rất lớn trong chuỗi thức thức ăn và phát triển hệ sinh thái. Dự báo, khoảng 80% các loài côn trùng sẽ biến mất vào cuối thế kỉ này. Con người cần phải nhanh chóng thay đổi để cải thiện hệ sinh thái./.

Campuchia: Quán cà phê tái chế từ rác

 

Một người đàn ông Campuchia đã xây một quán café hoàn toàn từ rác thải, với bức tường từ các chai bia vứt đi và biển hiệu làm từ lá khô. Theo anh, quán café sẽ nhắc nhở mọi người về lượng rác thải lớn hiện đang ám ảnh cuộc sống của chúng ta.

Anh Ouk Vanday, 32 tuổi, đặt tên cho quán café của mình là “Rubbish Café” hay Café rác thải. Một cốc café tại đây được bán với giá 1.50 USD. Nếu khách hàng không có tiền, cũng không vấn đề gì. Khách hàng có thể trả tiền café bằng rác thải, 100 cốc nhựa vứt đi để đổi lấy một cốc café. Theo anh Vanday, quán café gửi đi một thông điệp nhắc nhở những người chủ kinh doanh: đừng chỉ nghĩ đến việc thu lời, hãy nhìn vào những ảnh hưởng môi trường phải chịu từ lượng rác thải chúng ta tạo ra. Hàng năm, khoảng 8 triệu tấn rác thải nhựa bị đổ ra biển. Theo báo cáo của Liên hợp quốc, Đông Nam Á nằm trong số những nơi có vùng biển ô nhiễm nhất thế giới./.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"