Hãng hàng không Delta áp dụng kỹ thuật nhận diện khuôn mặt

Ngày đăng: 16:23 05/12/2018

Cảnh sát 113 - (ANTV) - Nhằm đẩy nhanh quá trình xử lý thông tin hành khách, hãng hàng không Delta của Mỹ lần đầu tiên áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại nhà ga quốc tế của sân bay Atlanta.

Thông qua hệ thống sinh trắc học đặt tại khu vực làm thủ tục đăng ký, gửi đồ và khu vực dành cho khách lên các trạm bay quốc tế thẳng, hành khách có thể đăng nhập hệ thông tin nhanh chóng tại quầy tự phục vụ để lấy vé điện tử, nhận thẻ lên máy bay, ký gửi hành lý và lên tại bất kỳ cửa nào tại nhà ga F của sân bay Atlanta.

Theo đánh giá của Delta, việc áp dụng công nghệ sinh trắc học vào làm thủ tục sẽ tăng tính bảo mật, an toàn và còn tiết kiệm thời gian làm thủ tục cho hành khách đi máy bay. Cụ thể, theo tính toán của Delta, sử dụng công nghệ nhận diện sẽ tiết kiệm cho khách đi máy bay 9 phút từ khu vực cách ly đến cửa nhà ga. Việc sử dụng hệ thống này không bắt buộc và khách hàng có thể lựa chọn sử dụng các phương thức truyền thống hiện có tại sân bay này. Delta dự kiến sẽ mở rộng hệ thống nhận diện sinh trắc học ra các sân bay khác từ năm tới.
Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"