Hàng trăm chiến sĩ Công an dầm mình đắp đê cứu lúa

Ngày đăng: 16:53 13/08/2019

(ANTV) - Đến trưanay 13/8, hàng trăm cán bộ chiến sỹ của Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk phối hợp với chính quyền và người dân địa phương đang dầm mình dưới dòng sông Krông Ana giúp dân đắp đê để cứu vớt hơn 1.000 héc ta lúa.

 

Trước đó, từ ngày 6 đến 10/8 trên địa bàn huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra mưa lớn, mực nước sông Krông Ana dâng cao tràn qua đê bao Quảng Điền. Trong 3 ngày qua, người dân và chính quyền phải dùng hàng ngàn bao đất cát để kè đê nhằm ngăn nước tràn vào đồng ruộng.

Tuy nhiên, vào lúc 5h sáng 13/8, một đoạn đê bao Quảng Điền khoảng 10m đã bị vỡ. Nhần được tin báo, Công an huyện K rông Ana đã huy động 100% quân số có mặt tại hiện trường để giúp dân đắp đê ngăn lũ, cứu lúa.

Hiện nước sông Krông Ana đang đổ về nhấn chìm hơn 1.000 héc ta lúa sắp cho thu hoạch của người dân ở 2 xã Quảng Điền và Bình Hòa của huyện Krông Ana. Người dân và lực lượng chức năng địa phương đang gồng mình đắp đê ngăn lũ hòng cứu vớt phần nào diện tích lúa còn sót lại.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"