Hội thảo quốc tế về duy trì hoà bình trong thời kỳ biến động

Ngày đăng: 20:57 05/12/2019

(ANTV) - Sáng 05/12, Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Duy trì hoà bình trong thời kỳ biến động: Hướng tới khả năng thích ứng và tự cường cao hơn của khu vực” trong khuôn khổ Đại hội lần thứ 12 của Hội đồng Hợp tác An ninh châu Á - Thái Bình Dương, đã được khai mạc tại Hà Nội. 

 

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng đánh giá cao vai trò của Hội đồng Hợp tác An ninh châu Á - Thái Bình Dương như là cơ chế kênh 2 bổ ích, để các học giả, các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia Việt Nam và quốc tế tăng cường đối thoại, trao đổi, nhằm đề xuất các biện pháp hướng đến việc duy trì hòa bình và an ninh trong khu vực.

Châu Á - Thái Bình Dương hiện là khu vực phát triển năng động nhất trên thế giới, là nơi tồn tại nhiều vấn đề an ninh truyền thống và phi truyền thống cũng như cạnh tranh nước lớn có xu hướng gia tăng, do vậy các quốc gia trong khu vực cần tăng cường hợp tác, phối hợp chính sách để đối phó với các thách thức chung. Trong bối cảnh đó, chủ nghĩa đa phương và tăng cường hợp tác trong các cơ chế đa phương toàn cầu và khu vực đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại Việt Nam. 

Diễn ra từ ngày 5-6/12, Hội thảo chia thành 6 phiên, với 30 bài tham luận, tập trung vào các chủ đề: Sự chuyển động của các cường quốc: Chiến tranh lạnh mới hay hoà bình nóng?; Năng lực gắn kết và khả năng thích ứng của Asean trong bối cảnh khu vực thay đổi; An ninh biển ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Cơ hội hợp tác; Cuộc cách mạng công nghệ: Tác động đối với an ninh khu vực; Liệu vai trò của chủ nghĩa đa phương có đang suy giảm?; Suy nghĩ về tương lai: Trật tự pháp quyền hay trật tự cường quyền.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"