Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Ngày đăng: 21:34 14/03/2019

Cảnh sát 113 - (ANTV) - Chiều 14/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

 

Trả lời câu hỏi của báo chí về thông tin Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ có chuyến thăm Mỹ trong thời gian tới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Trong hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cuối tháng 2 vừa qua tại Phủ Chủ tịch, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ trong năm nay. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã vui vẻ nhận lời. Thời gian chuyến thăm sẽ được thông báo vào thời điểm thích hợp."

Bình luận về việc Đài Loan (Trung Quốc) quyết định mở lại chính sách Visa Quan hồng cho du khách Việt Nam, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam hoanh nghênh việc Đài Loan tiếp tục cấp thị thực theo chính sách ưu đãi Quan hồng cho khách du lịch Việt Nam và cho rằng việc này sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu của người dân hai bên cũng như các hoạt động du lịch.

Cũng tại buổi họp báo, bà Lê Thị Thu Hằng đã thông báo về một số hoạt động đối ngoại trong thời gian tới, đáng chú ý có sự kiện "Sắc màu Pháp ngữ" được tổ chức tại Quảng trường Lý Thái Tổ (thủ đô Hà Nội) trong hai ngày 15 và 16/3/2019 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"