Hướng tới các phương thức thanh toán không tiền mặt

Ngày đăng: 23:59 16/06/2019

(ANTV) - Một xã hội không tiền mặt đang là mục tiêu được nhiều quốc gia nhắm tới, trong đó có Việt Nam. Và ngày thanh toán không tiền mặt năm nay cũng không ngoài mục đích nhằm hướng người dân tới việc sử dụng các phương thức thanh toán hiện đại hiện nay như QR code, ví điện tử hoặc internet banking.

Thanh toán không tiền mặt là xu hướng của thế giới hiện nay. Song đi cùng với nó là những thách thức không hề nhỏ về mức độ bảo mật thông tin, bảo vệ tài sản trên không gian mạng. Nhìn chung, đề xuất hướng tới thanh toán không tiền mặt nhận được sự đồng tình của rất nhiều người. 

Ngày 16/6 được Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử chọn là Ngày không dùng tiền mặt. Lần đầu tiên Việt Nam có Ngày không dùng tiền mặt. Thông tin này ngay lập tức nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo người dân, trong đó có cư dân mạng.

 

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"