Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G7

Ngày đăng: 18:41 24/08/2019

(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và An ninh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) hôm nay sẽ khai mạc tại thành phố tại thành phố Biarritz miền Nam nước Pháp. Diễn ra từ 24 đến 26/8 và kết thúc bằng buổi họp báo của Tổng thống Pháp chiều ngày 26/8, Hội nghị năm nay dự báo sẽ là một trong những Thượng đỉnh G7 khó khăn nhất trong nhiều năm qua

 

Đúng 13h chiều ngày 24/8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có bài diễn văn gửi đến toàn bộ dân chúng Pháp, trong đó nói lên vai trò và ưu tiên của nước Pháp khi đảm nhiệm vai trò nước chủ nhà luân phiên của Thượng đỉnh G7.

Tiếp đó, vào 19h30 theo giờ địa phương, lễ đón chính thức các nguyên thủ quốc gia G7 sẽ được tổ chức tại Cung hội nghị nằm sát bờ biển của thành phố (Bi a Git). Sau lễ đón, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tiến hành chiêu đãi toàn thể các phái đoàn cấp cao.

Trước giờ khai mạc, toàn thể khu vực thành phố Biarritz đã được biến thành một pháo đài bất khả xâm phạm. Nhà ga và sân bay Biarritz bị cấm cho đến hết ngày 26/8. Vùng lõi của thành phố Biarritz, nơi diễn ra Hội nghị và là nơi ở của các phái đoàn, được xếp là vùng 1, với sự kiểm soát ngặt nghèo. Hơn 13 ngàn cảnh sát, hiến binh cùng các lực lượng an ninh đã được chính quyền Pháp huy động để thiết lập các hàng rào kiểm soát nhiều lớp./.

 

Brazil cân nhắc cử quân đội tới hỗ trợ chữa cháy rừng Amazon

Phát biểu với các phóng viên tại thủ đô Brasilia, Tổng thống Bolsonaro cho hay ông sẽ họp với các bộ trưởng để thảo luận về các bước đi tiếp theo và một trong những sự lựa chọn hàng đầu là cử quân đội tới tham gia chữa cháy rừng.

Cùng ngày 23/8, chính phủ Paraguay đã huy động hàng trăm tình nguyện viên tới vùng miền bắc Pantanal để tham gia ngăn chặn các đám cháy rừng ở vùng Amazon lan rộng trên lãnh thổ nước này sau khi cơ quan chức năng dự báo hướng gió sẽ thay đổi vào cuối tuần và đe dọa làm chuyển hướng những đám cháy rừng ở Bolivia và Brazil.

Từ hai tuần qua, các vụ cháy rừng Amazon đã tàn phá hàng chục nghìn hécta rừng nhiệt đới. Cộng đồng quốc tế quan ngại các vụ cháy ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường, hệ động thực vật tại khu vực được gọi là “lá phổi xanh của hành tinh”./.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"