Lấy ý kiến vào dự thảo Kết luận thanh tra công tác PCCC tại Lạng Sơn

Ngày đăng: 22:19 08/11/2018

Cảnh sát 113 - (ANTV) - Tại Lạng Sơn, chiều nay, Đoàn Thanh tra Bộ Công an đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến vào dự thảo Kết luận thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy đối với UBND tỉnh Lạng Sơn. Dự chỉ đạo có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, từ ngày 15/8/2018-12/10/2018, Đoàn Thanh tra chuyên ngành của Bộ Công an đã tiến hành thanh tra tại 09 đơn vị trực thuộc UBND tỉnh Lạng Sơn, gồm: Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Sở Xây dựng, Ban Quản lý khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Lạng Sơn, UBND thành phố Lạng Sơn, UBND huyện Lộc Bình, UBND huyện Chi Lăng.

Theo dự thảo kết luận thanh tra trong những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trực thuộc huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy ; đã đầu tư một phần kinh phí cho công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần tích cực trong việc giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Tại cuộc họp, sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các đơn vị được thanh tra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho biết, Bộ Công an sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy của địa phương. Đồng thời đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn và các đơn vị có liên quan tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ để phát huy những kết quả đạt được; khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, đảm bảo các chỉ số an toàn về phòng cháy chữa cháy trong xây dựng các quy hoạch, góp phần thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy trong những năm tới.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"