Lo ngại văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên

Ngày đăng: 14:46 11/07/2019

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng thanh thiếu niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến, song việc phát hiện, xử lý các đối tượng này còn gặp nhiều khó khăn. Đa phần các đối tượng khi phát hiện thấy lực lượng Cảnh sát giao thông liền quay đầu, chuyển hướng hoặc phóng xe bỏ chạy. 

Thậm chí, không ít đối tượng khi bị lực lượng tuần tra dừng xe để kiểm tra, đã không chấp hành mà còn liều lĩnh cho xe lao thẳng vào cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, như sự việc vừa xảy ra tại huyện An Lão, TP Hải Phòng cho thấy ý thức chấp hành pháp luật giao thông của một bộ phận thanh thiếu niên đang ở mức báo động.

Thượng tá, PGS.TS Nguyễn Minh Hiển, Giám đốc trung tâm Nghiên cứu tội phạm học và điều tra tội phạm, Học viện Cảnh sát nhân dân trao đổi về vấn đề này.

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"