Loạn danh hiệu thời @

Ngày đăng: 15:52 19/07/2019

(ANTV) - Mới đây, cộng đồng mạng đồng loạt thắc mắc về danh xưng Nữ hoàng văn hóa tâm linh và danh hiệu Nữ hoàng thực phẩm, Nữ hoàng ngành tài nguyên môi trường. Không biết tiêu chí cũng như nội dung mà nó hướng đến là gì? Vì sao ngày càng có nhiều danh hiệu tự xưng như vậy?

 

Không phải khi vụ "Nữ hoàng văn hóa tâm linh" nổ ra người ta mới biết đến nhiều danh hiệu ảo bởi theo các doanh nghiệp, việc loạn danh hiệu đã có hàng chục năm nay. Thực tế trong mấy năm gần đây, nở rộ các cuộc thi hoa hậu, nữ hoàng. Việc trao giải diễn ra khá tùy tiện, đến mức như cuộc thi “Nữ hoàng người mẫu doanh nhân đất Việt” do một hãng truyền thông tổ chức chỉ 31 thí sinh tham gia nhưng có tới 20 hạng mục giải thưởng phụ Với việc loạn danh xưng “nữ hoàng” như hiện nay, nhiều khán giả đã hài hước: Với tình hình này thì nên có giải Nữ hoàng công nhân, Nữ hoàng trông trẻ, Nữ hoàng cầm phấn vì nghề của họ cũng cao quý không kém.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam trao đổi: Nó tạo ra trong xã hội chúng ta 1 bối cảnh, ở nơi đó là thật giả lẫn lộn và con người không biết nên tin vào cuộc thi nào, không biết tin vào con người nào khi mà những danh hiệu nó không đảm bảo sự tin cậy.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"