Nhận diện sinh vật ngoại lai xâm hại

Ngày đăng: 14:49 23/05/2019

(ANTV) - Ngay sau khi loài tôm càng đỏ hay còn gọi là tôm hùm đất được đưa vào Việt Nam tiêu thụ làm thực phẩm tại một số địa phương, Bộ NN&PTNT đã có công văn hỏa tốc gửi các địa phương, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Quản lý thị trường đề nghị tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật dổi với các trường hợp vi phạm. 

Bởi tôm càng đỏ là loài ngoại lai xâm hại, do vậy, việc kinh doanh, tiêu thụ loài này là vi phạm qui định pháp luật về đa dạng sinh học và thủy sản. Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là sinh vật ngoại lai; công tác quản lí, kiểm soát cần phải được thực hiện như thế nào để có được những giải pháp phòng ngừa sinh vật ngoại lai xâm hại ở Việt Nam? 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"