Nigeria: Đánh bom liều chết khiến ít nhất 30 người thiệt mạng

Ngày đăng: 08:27 18/06/2019

(ANTV) - Cơ quan cứu hộ khẩn cấp Nigeria thông báo ít nhất  30 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công liều chết do các tay súng thuộc nhóm phiến quân Boko Haram tiến hành tại thị trấn Konduga, miền Đông Bắc nước này.

 

Nguồn tin trên cho hay ba kẻ đánh bom đã kích hoạt khối thuốc nổ được đặt bên ngoài một khu vực thường tập trung đông người xem bóng đá vào tối 16/6, vụ việc đã khiến ít nhất 30 dân thường thiệt mạng.

Phiến quân Boko Haram bắt đầu nổi dậy tại khu vực Đông Bắc từ năm 2009 với âm mưu thiết lập cái gọi là một nhà nước Hồi giáo, sau đó mở rộng địa bàn hoạt động sang các nước láng giềng Niger, Cameroon và Chad.

Boko Haram cũng đã tiến hành hàng loạt các vụ tấn công nhằm vào binh sĩ và dân thường, đồng thời còn bắt cóc hàng nghìn phụ nữ và bé gái cũng như nam giới để ép gia nhập hàng ngũ của chúng.

Indonesia: Tai nạn xe buýt khiến hơn 50 người thương vong

 

12 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Indonesia vào ngày 17/6.

Vụ tai nạn xảy ra khi một hành khách trên xe bus cố giằng tay lái sau vụ tranh cãi với lái xe. Chiếc xe bus đột ngột đổi hướng đi vào làn giao thông ngược chiều trên đường cao tốc ở Tây Java, đâm vào hai ô tô và làm một chiếc xe tải bị lật nhào.

Ngoài những người thiệt mạng, có 43 người bị thương. Những người này đã được đưa ngay tới các bệnh viện để cứu chữa.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"