Nông dân Hòa Vang xuất ngoại làm nông nghiệp

Ngày đăng: 21:44 14/03/2019

Cảnh sát 113 - (ANTV) - Chỉ trong vòng 3 tháng nhưng có thu nhập gần cả trăm triệu đồng, cùng với đó là tích lũy những kinh nghiệm sản xuất. Đó là niềm vui lớn với  hàng trăm nông dân trên địa bàn huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng sau thời gian được tuyển chọn sang Hàn Quốc làm nông nghiệp.

Đây là chương trình ký kết giữa huyện Hòa Vang và quận Yeongyang, tỉnh Kyeongsanbuk Hàn Quốc về việc cùng nhau phát triển nền nông nghiệp của hai địa phương thông qua việc học tập kỹ thuật nông nghiệp và trao đổi nguồn nhân lực nông nghiệp.

Việc đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc được huyện Hòa Vang triển khai từ năm 2017. Tiêu chí tuyển chọn là những lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, có sức khỏe, tuổi đời từ 30 đến 50. Đến nay đã 4 đợt với tổng số 233 nông dân  được tuyển dụng.

Theo ông Phùng Kiệm, lãnh đạo quận Yeongyang cho biết sẽ liên kết, mở rộng vùng sản xuất, nghĩa là sẽ có nhiều hơn nữa những nông dân Hòa Vang được tuyển dụng sang Hàn Quốc làm việc; đồng thời, về lâu dài, quận Yeongyang sẽ cử cán bộ kỹ thuật sang Hòa Vang tập huấn ứng dụng kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp để tăng năng suất, chất lượng cây trồng, nâng cao thu nhập cho người nông dân Hòa Vang.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"