Pháp tiếp tục điều tra vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Ngày đăng: 15:42 17/04/2019

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp). Cơ quan điều tra nước này hiện đang thẩm vấn các công nhân làm công tác tu tạo tại nhà thờ và bước đầu không phát hiện bất cứ yếu tố nào chứng minh vụ việc là hành động cố ý.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra theo hướng tai nạn. Trước đó, truyền thông Pháp dẫn lời lực lượng cứu hỏa cho rằng vụ cháy có thể liên quan tới dự án tôn tạo trị giá 6,8 triệu USD phần tháp của nhà thờ với 250 tấn chì.

Trong khi đó, Bộ nội vụ Pháp thông báo đã phát hiện 1 số cấu trúc mái vòm và trụ chống gian phía Bắc của nhà thờ cần phải tôn tạo, tuy nhiên về tổng thể công trình này vẫn trụ vững.

Các tác phẩm nghệ thuật và hiện vật quý giá được cứu từ vụ cháy cũng đã được chuyển tới khu vực an toàn gần tòa thị chính thành phố trước khi dời đến bảo tàng Louvre.

Gia hạn Brexit giúp EU tập trung vào tương lai

Sau khi thời hạn chót cho việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, được gia hạn, khối này có thể tập trung vào việc xây dựng các chính sách cho tương lai. Đây là tuyên bố được Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean Claude Juncker đưa ra ngày 16/4.

Phát biểu tại phiên họp của Nghị viện châu Âu tại Strasbourg, ông Juncker khẳng định, EU đã sẵn sàng cho kịch bản Brexit không thỏa thuận, song cũng không muốn kịch bản này xảy ra, bởi nó không đem lại bất cứ lợi ích nào. Từ nay đến thời hạn chót 31/10, Anh và EU vẫn sẽ hợp tác chặt chẽ và London vẫn được đối xử như 1 nước thành viên đầy đủ.

Các nhà lãnh đạo EU đều có chung nhận định rằng gia hạn Brexit đồng nghĩa với việc EU sẽ không phải tập trung vào vấn đề này hàng tuần. Thay vào đó, khối này có thể giải quyết các vấn đề ưu tiên khác như đàm phán thương mại với Mỹ.

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"