Phòng chống thiên tai: Vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an

Ngày đăng: 23:47 22/05/2020

(ANTV) - Ngày 22/5 hàng năm được Chính phủ quyết định là “Ngày truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam”. Có thể thấy, những năm gần đây, tình hình thiên tai ở nước ta ngày càng diễn biến phức tạp, cực đoan và bất thường, các sự cố, tai nạn, cháy nổ vẫn còn tiếp diễn, gây tổn thất nặng nề về người và tài sản. Trước tình hình đó, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi đồng bào, chiến sỹ cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy kết quả đã đạt được, chung sức đồng lòng, triển khai hiệu quả Chỉ thị số 42 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. 

Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hải, Phó Cục trưởng Cục ứng phó và Khắc phục thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, để có những phân tích sâu sắc hơn về tình hình thiên tai trong năm 2020.

 

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"